10+ Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp – Lưu Ý Khi Lập Bàn Thờ Phật

Bàn thờ phật tại gia ngày nay luôn được nhiều người có niềm tin ở thờ cúng Phật Giáo quan tâm. Theo quan điểm của Phật Tử thì việc thờ Phật sẽ giúp cho gia đình bình an, hạnh phúc cũng như vui vẻ.

Cùng Giá VLXD khám phá những mẫu bàn thờ phật đẹp và một số lưu ý nhé.

Ý nghĩa của lập bàn thờ phật tại nhà

Ý nghĩa của lập bàn thờ phật tại nhà

Thờ Phật ở nhà có ý nghĩa như thế nào? Đây chính là câu hỏi được nhiều người theo Phật Giáo rất quan tâm. Câu trả lời sẽ luôn luôn là có và rất cần thiết.

Nhiều nước Phương Đông, trong đó có người dân Việt Nam cực kỳ coi trọng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay trời đất, Phật cũng như thần linh.

Đây vốn được gọi là tín ngưỡng tôn giáo và cũng là nơi để các thành viên ở trong gia đình thể hiện được đức tin của mình.

Thờ Phật còn chính là nơi để con cái ở trong gia đình ý thức được về đạo đức, lòng vị tha đối với mọi người xung quanh, giúp các thành viên trong gia đình từ bỏ những thói hư tật xấu, lan tỏa lòng nhân ái.

Bên cạnh đó, thờ Phật tại gia còn là một cách để cầu bình an, thanh thản cũng như mong được bề trên phù hộ và giải trừ tai họa.

Nguyên tắc khi lập bàn thờ Phật

Nguyên tắc khi lập bàn thờ Phật

Để có thể lập trang thờ Phật, trước hết thì gia chủ cần phải tập trung vào một số điểm chú ý là thực hành Phật tính.

Đồng thời phải hiểu rõ rằng: Bàn thờ cúng Phật vốn được dựng lên là để cho gia chủ nương tựa theo Phật, có tấm lòng luôn hướng về Phật tận tâm của mình.

Khi thật sự thành tâm hướng về Phật thì gia chủ có thể bắt đầu lập nên trang thờ Phật. Nguyên tắc lập cũng như là bàn thờ gia tiên, đều sẽ gồm một số bước cơ bản như sau:

  • Xem xét cũng như lựa chọn vị trí thích hợp để có thể đặt bàn thờ.
  • Chọn được hướng quay của bàn thờ.
  • Chọn mua những vật dụng trang trí ở trên bàn thờ.
  • Bố trí những vật dụng trên bàn thờ.
  • Thỉnh hình và tượng Phật từ chùa về.

Cần chuẩn bị gì trước khi lập bàn thờ Phật?

Cần chuẩn bị gì trước khi lập bàn thờ Phật?

Vị trí đặt tủ thờ Phật 

Vị trí để đặt bàn thờ cúng Phật nên là ở trung gian của ngôi nhà, cao hơn so với những người cao nhất ở trong gia đình.

Nếu như gia đình là nhà nhiều tầng thì bàn thờ cúng Phật cũng nên để ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Bàn thờ cần phải được đặt ở những nơi trang nghiêm.

Gia tiên hay bàn thờ của Phật nên được đặt đối diện nhau. Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở bên dưới hoặc là bên trên bàn thờ cúng Phật.

Hướng đặt bàn thờ Phật 

Khi tiến hành đặt bàn thờ Phật, bạn nên chọn vị trí thông thoáng, dễ nhìn và nên hướng ra cửa chính. Điều này sẽ giúp cho chủ nhân của ngôi nhà luôn thấy Phật để có thể thành tâm và tu hành.

Ngoài ra, theo quan điểm của những Phật Tử, điều này sẽ còn khiến cho ma quỷ sợ hãi, không làm phiền đến gia đình. Cần tránh đặt bàn thờ Phật hướng vào bếp, ban công hay phòng ngủ, phòng tắm…

Ngoài ra, không nên đặt bàn thờ cúng Phật quay lưng vào với tường nhà tắm hoặc là bậc thang. Những căn phòng này sẽ làm ảnh hưởng đến sự uy nghiêm, linh thiêng của việc cúng thờ Phật.

XEM THÊM:

Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Đẹp – 10+ Mẫu Bàn Thờ Đáng Tham Khảo

Báo Giá Vách Ngăn Phòng Thờ Đẹp Hot Nhất [15+ Mẫu Cực Đẹp]

Tổng hợp 10+ mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

mẫu bàn thờ phật đẹp tại nhà

Trên đây là những thông tin về bàn thờ phật mà các bạn có thể tham khảo, Giá VLXD mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những quy tắc khi đặt bàn thờ phật.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart