Tại Sao Nên Đặt Bể Cá Mini Trong Nhà? 10+ Mẫu Hồ Cá Mini Đặc Sắc 2023

Bên cạnh việc trang trí các loại cây xanh tươi, hoa cỏ có đầy màu sắc ở trong không gian bên trong ngôi nhà của bạn thì bạn còn có thể trang trí bể cá mini để tạo thêm cảm giác sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Do đó việc đặt bể cá mini ở trong nhà là điều rất cần thiết. Cùng Giá VLXD khám phá những mẫu dưới đây nhé.

Tại sao nên sử dụng bể cá mini?

Tại sao nên sử dụng bể cá mini?

Bể cảnh mini sở hữu những ưu điểm vô cùng vượt trội mà những loại bể cá khác sẽ không có được:

  • Tiết kiệm được diện tích dành cho không gian của bạn mà vẫn đầy đủ được những tính năng như những loại bể cá bình thường khác.
  • Nhỏ gọn và rất xinh xắn dễ thương, dễ dàng để vận chuyển cũng như còn có thể làm món quà tặng chứa nhiều ý nghĩa cho những người thân, bạn bè hay là một nửa kia của bạn.
  • Bởi vì đặc tính của loại bể này chính là không gian thu nhỏ vì vậy rất dễ dàng cho việc vệ sinh cũng như là chăm sóc thường xuyên.
  • Giá thành vô cùng hợp lý hơn những loại bể cá thông thường khác rất nhiều.
  • Các bạn chỉ cần trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản cũng như học hỏi thêm một ít kinh nghiệm chăm sóc cá cảnh thì các bạn hoàn toàn có thể sở hữu riêng cho mình một bể cá mini đẹp ưng ý.

Nhược điểm của bể cá mini để bàn

Nhược điểm của bể cá mini để bàn

Giống như những loại bể cá khác, việc trước tiên khi mua hồ cá mini đó chính là thiết lập chúng. Bởi vì không gian nhỏ, do đó nếu không cẩn thận khi mới lần đầu sử dụng chiếc bể cá cảnh mini thì các bạn sẽ dễ dàng làm chết những chú cá của mình.

Nhược điểm to lớn của chiếc bể cá mini đó chính là chứa một khối lượng nước rất nhỏ. Do đó, mỗi khi có những vấn đề về nhiệt độ nước, hay những chất thải ở trong bể thì nó thường xảy ra rất nhanh cũng như các bạn khó có thể khắc phục được ngay.

3 yếu tố cần thiết trước khi mua bể cá mini

3 yếu tố cần thiết trước khi mua bể cá mini

Việc cân nhắc đầu tiên trước khi mua hồ cá mini đó chính là kích thước của chiếc bể. Hãy ghi nhớ rằng nhu cầu của các bạn khi bắt đầu tìm hiểu để có thể mua những loại cá bạn sẽ nuôi, vị trí các bạn sẽ đặt bể ở đâu. Những điều này sẽ giúp cho các bạn chọn được loại bể cá thích hợp với kích thước cũng như hình dáng phù hợp nhất.

Điều quan trọng tiếp theo và rất cần thiết khi mua bể cá cảnh mini đó chính là bộ lọc. Tất cả những bể cá mini nên cần chuẩn bị một hệ thống lọc để có thể giữ cho nước được sạch và trong.

Hầu hết những chiếc bộ lọc đều tích hợp với một máy bơm nước đặt chìm tuần hoàn, giúp cung cấp nguồn nước sạch cũng như lượng oxy cần thiết để đảm bảo cho cá luôn luôn được khỏe mạnh, phát triển.

Điều thứ 3 là nếu như các bạn chưa có điều kiện thì có thể tạm bỏ qua đó chính là lò sưởi. Hầu hết những loại cá sẽ thích hợp với hồ cá mini đều là dòng cá nhiệt đới nước ngọt. Chúng yêu cầu nước ấm cũng như nhiệt độ được ổn định. Các bạn có thể mua hệ thống sưởi riêng hoặc có thể tích hợp ở trong bể cá cũng được.

Tiếp theo các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua hồ cá mini đó chính là ánh sáng. Với hệ thống ánh sáng được đầu tư một cách chắc chắn thì hồ cá mini của bạn sẽ vô cùng độc đáo và rất nổi bật.

Một số nhà khi nuôi cá cảnh sẽ sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại bằng hệ thống đèn led. Đèn led khi chạy sẽ mát hơn, sử dụng ít năng lượng hơn cũng như có tuổi thọ cao hơn. Ngoài ra, các bạn có thể trang bị thêm cho chiếc hồ cá mini của mình thêm những viên sỏi và các đồ trang trí khác.

Những loại cá thích hợp với bể cá mini

Những loại cá thích hợp với bể cá mini

Khi các bạn muốn mua hồ cá mini thì điều các bạn cần cân nhắc đầu tiên đó chính là loại cá nào sẽ phù hợp với bể cá mini. Hồ cá mini nhỏ nhất tầm khoảng 4 lít, và lớn nhất là khoảng 20 lít, và ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều hình dáng cũng như kích thước khác nhau.

Một trong những dòng cá thích hợp hàng đầu mỗi khi lựa chọn mua bể cá cảnh mini đó chính là cá betta đực loại đơn lẻ. Đối với dòng cá này thì các bạn nên lựa chọn những loại bể mini từ khoảng 15 lít trở lên đồng thời  cung cấp một số đồ trang trí để cho cá có thể vui chơi. 

Dòng cá thứ hai thích hợp với tất cả những kích thước của hồ cá mini đó chính là cá bảy màu. Đối với dòng cá này, các bạn chỉ nên nuôi từ khoảng 6 con trở xuống dành cho mỗi bể, và nên xin tư vấn từ những người bán hàng về tỷ lệ con đực và con cái.

Dòng cá này cũng không cần phải chăm sóc một cách cầu kỳ, miễn là các bạn cung cấp cho chúng một nhiệt độ vừa phải cũng như nguồn nước luôn sạch trong.

10+ mẫu bể cá mini đẹp cho mọi không gian nhà

Bể cá thủy sinh mini

Bể cá thủy sinh mini

Bể cá thủy sinh mini

Bể cá thủy sinh mini

Bể cá thủy sinh mini

Bể cá thủy sinh mini

Bể cá mini để bàn

Bể cá mini để bàn

Bể cá mini để bàn

Bể cá mini để bàn

Bể cá mini để bàn

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Bàn Console Là Gì? 10+ Mẫu Bàn Console Trang Trí Cực “Sang Chảnh”

TOP 5 Loại Cây Lọc Không Khí Trong Nhà Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Trang Trí Cửa Sổ Phòng Ngủ 2023 – 10+ Thiết Kế Cửa Sổ Phòng Ngủ Đẹp

Giá VLXD mong rằng bài viết về bể cá mini và những mẫu bể cá cảnh mini đẹp trên đây sẽ giúp các bạn làm đẹp thêm cho ngôi nhà, không gian sống của mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart