5 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Đơn Giản – Không Tốn Kém

Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn làm cho việc sinh hoạt đảo lộn. Đặc biệt là các mùa lễ Tết, dịp quây quần cúng quẩy hay cần tiếp nhiều khách khứa của gia đình. Lúc đấy vấn đề lớn nhất là nhanh chóng thông cầu nhanh nhất. Vậy phải làm gì khi bồn cầu bị nghẹt?

Ngoài việc kêu đội thông hút hầm cầu sẽ cực kỳ hiệu quả và đỡ tốn công sức. Tuy nhiên, gia chủ cần chấp nhận giá thành cao, nhiều biệt đội siêu lừa ăn gian tiền của chủ nhà thì . Sau đây là 5 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà gia chủ nào cũng tự thực hiện được, vô cùng đơn giản và cực kỳ hiệu quả. Cùng Giá VLXD khám phá nhé!

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì?

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì?

Tắc đường ống thoát

Tuổi thọ của những đường ống thoát nước có thể bị giảm sút bởi vì không được nâng cấp, sửa chữa trong một thời gian dài. Từ đó thường xuyên gây ra tình trạng bồn cầu giá rẻ bị tắc nghẽn ngay cả khi chỉ xả những chất thải thông thường hoặc giấy vệ sinh.

Tắc đường ống thoát nước còn có thể do các chất thải không xuống được dưới hầm cầu thông thường sẽ là các loại giấy cứng, băng vệ sinh, bao cao su… Hoặc đường ống bị nghẹt do dầu mỡ.

Như vậy cách tốt nhất để hạn chế việc tắc cầu diễn ra nghiêm trọng là việc không vứt những chất bẩn khó xử lý xuống bồn cầu.

Không có đủ nước ở trong bể

Dòng nước yếu khiến bồn cầu không đủ lực để cuốn trôi chất thải xuống hầm chứa. Áp lực nước có thể sẽ đẩy được đa số những chất thải ra khỏi bồn cầu do đó nếu bể chứa nước không đầy thì mỗi khi xả nước sẽ không có đủ các áp lực để thông tắc bồn cầu. 

Tích tụ nước cứng ở trong bồn cầu

Nước cứng chính là một vấn đề vô cùng phổ biến tuy không nguy hiểm nhưng nước cứng có thể bị vôi hóa và tạo thành các chất màu trắng khó loại bỏ khỏi bồn cầu, làm thu hẹp đi đường dẫn mà nước và chất thải có thể đi qua.

5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả

Thông cầu nghẹt với áp lực nước tự nhiên

5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả
5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả

Sử dụng áp lực nước tự nhiên chính là một cách thông bồn cầu rất hiệu quả, đơn giản không cần dùng đến bất cứ dụng cụ nào phức tạp hay cần đội ngũ thông cầu đắt tiền

Các bạn thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn nút và xả nước ở mức lớn nhất hoặc là nhấn 2 lần xả nước bồn cầu. Ngoài ra, các bạn có thể dùng một xô nước lớn để đổ thật mạnh vào trong lỗ bồn cầu để tạo áp lực. Cách này sẽ đẩy tất cả những chất thải như giấy vệ sinh, phân, đồ ăn ở mức nhẹ khi bị mắc kẹt trôi tuột xuống hầm cầu một cách nhanh chóng.

Tuy vậy, cách xử lý này nhằm làm tăng áp lực nước dội cầu cần rất nhiều lần thực hiện cho đến khi đường ống xả được thông thoáng hoàn toàn. Khá khó để biết được cần bao nhiêu nỗ lực là đủ cho chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn ở nhà bạn. Vì thế nếu cần bồn cầu thông thoáng ngay để đón khách, đón Tết bạn nên nhờ đến đội hút hầm cầu chuyên nghiệp.

Xử lý nghẹt bồn cầu bằng baking soda và giấm ăn

5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả
5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả

Baking soda dường như không quá xa lạ với những người tiêu dùng bởi vì công dụng mà nó mang lại. Thông bồn cầu bằng giấm ăn hay các chế phẩm thông cầu khác được bán ở cửa hàng hay siêu thị phù hợp với các gia chủ cần thông bồn cầu định kỳ 3 tháng/lần để đảm bảo sự thông thoáng hơn là giải quyết mọt cái bồn cầu đang tắc.

Ngoài giúp làm trắng răng, áo quần,… thì baking soda khi kết hợp cùng với giấm ăn sẽ tạo nên hỗn hợp giúp thoát được nước và tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu một cách hiệu quả đấy.

Bạn chỉ cần thực hiện một cách đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị khoảng 500g baking soda, 500g giấm cùng 3 lít nước nóng.
 • Bước 2: Trộn chung những nguyên liệu với nhau.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp trên xuống bồn cầu rồi sau đó đậy nắp bồn cầu lại trong khoảng từ 5 đến 7h đồng hồ.
 • Bước 4: Tiến hành xả nước để có thể làm sạch bồn cầu  sau khi ngâm đủ lượng thời gian trên.

Lưu ý:

 • Nên đeo bao tay cùng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và tránh hít phải bột baking soda.
 • Cách này chỉ nên áp dụng đối với những loại bồn cầu như là bồn cầu trệt, bồn cầu ngồi. Tuyệt đối không nên sử dụng đối với những loại bồn cầu thông minh.

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính lớn, màng bọc thực phẩm

5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả
5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng băng keo hoặc màng bọc thực phẩm như sau:

 • Bước 1: Bọc một màng bọc thực phẩm hoặc băng keo dính phủ kín cho đầy miệng bồn cầu. Tốt nhất là các bạn nên bọc 2 đến 3 lớp (hoặc là có thể nhiều hơn) để tạo một lớp bọc bám chắc và không bị bung ra.
 • Bước 2: Nhấn xả nước thật nhiều lần. Lúc này áp lực khí ở trong bồn cầu làm phồng tấm màng bọc thực phẩm giúp dễ dàng đào thải được chất thải hơn.
 • Bước 3: Nếu như màng bọc bị phồng lên, các bạn hãy sử dụng tay nhấn lên màng bọc. Việc này sẽ giúp tạo được áp lực khí dồn xuống đẩy đi dị vật bị nghẽn trôi xuống.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng miếng dán

5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả
5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các cuộn băng dán hay màng bọc thực phẩm, các bạn có thể thông tắc vệ sinh bồn cầu bằng miếng dán chuyên thông nghẹt bồn cầu.

Đây được xem là một cách thông tắc nghẹt bồn cầu rất hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn. Cách thông nghẹt bồn cầu bằng những miếng dán:

 • Bước 1: Gỡ phần miếng dán ra khỏi lớp nilon. Sau đó, tiến hành dán cho kín lên miệng bồn cầu.
 • Bước 2: Nhấn xả nước kết hợp cùng với việc dùng tay nhấn chỗ bị phồng lên tương tự như là với cách làm bằng băng dán.
 • Bước 3: Sau khi chắc chắn đã loại bỏ được chất thải, hãy gỡ bỏ đi miếng dán và vệ sinh lại bồn cầu một cách sạch sẽ.

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng pittong chuyên dụng

5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả
5 cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản, hiệu quả

Pittong hay còn được gọi là cây thụt, đây chính là một trong những dụng cụ đắc lực hỗ trợ thông tắc cống, bồn cầu bị nghẹt một cách phổ biến hiện nay.

Cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt như sau:

 • Bước 1: Các bạn cần ấn xả nước bồn cầu.
 • Bước 2: Dùng pittong và đưa vào khít chính giữa lỗ thoát bồn cầu
 • Bước 3: Hãy sử dụng lực đẩy thật mạnh để pittông xuống lỗ bồn cầu, ấn liên tục từ 6 đến 7 lần thật mạnh, nhấc lên thật dứt khoát.
 • Bước 4: Ấn rồi xả nước lại nhiều lần để xả trôi tất cả những chất thải bị tắc trong toilet.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

3 Cách Thông Cống Bị Tắc Mỡ Dầu Tại Nhà Đơn Giản – Hiệu Quả Tức Thì

Trên đây là những thông tin về cách thông bồn cầu bị nghẹt mà các bạn có thể tham khảo để ứng dụng nếu chẳng may gặp phải nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart