Những Loại Cây Xanh Trong Nhà Cực Tốt Cho Phong Thủy Và Sức Khỏe 2023

Với cuộc sống hiện đại ngày nay khi thiếu đi cây xanh, những con đường chật chội, thiếu vắng đi những hàng cây, những tòa nhà chọc trời mọc lên như nấm. Thì cây xanh trong nhà đang dần được nhiều người ưa chuộng.

Cùng Giá VLXD khám phá những mẫu cây xanh trong nhà hữu dụng dưới đây nhé.

Công dụng mà cây xanh trong nhà mang lại?

Công dụng mà cây xanh trong nhà mang lại?
Công dụng mà cây xanh trong nhà mang lại?

Cây xanh trong nhà đem lại tính thẩm mỹ rất cao

Một trong những công dụng của việc trồng cây xanh ở trong nhà đó chính là tính thẩm mỹ mà nó đem lại cho nhà của bạn.

Có thêm cây xanh, một chiếc chậu hoa ở trong nhà sẽ giúp cho không gian trong nhà được đẹp hơn. Nó tạo ra thành những điểm nhấn xanh mát mắt và thu hút hơn.

Cây xanh trong nhà giúp lọc được không khí tốt hơn

Một vài nội thất hoặc những vật liệu ở trong nhà vẫn tồn tại rất nhiều chất độc hại khác nhau. Điển hình là nó sẽ có benzen, amoniac hoặc thậm chí là một vài dòng kim loại nặng.

Về lâu dài, những yếu tố độc hại này vốn rất có hại cũng như ảnh hưởng đến với sức khỏe của bạn. Thậm chí là chúng tồn tại kéo dài sẽ gây ra những căn bệnh nguy hiểm khác như là bệnh ung thư

Cây xanh để trong nhà, cây xanh trồng trong nhà
Cây xanh để trong nhà

Cây xanh trong nhà sẽ giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn

Khi có thêm cây xanh ở trong nhà sẽ góp phần không nhỏ ở trong việc bảo vệ cho sức khỏe mọi người trong nhà. Việc nhìn ngắm cây cối còn chứa tác dụng giúp cho chúng ta thư giãn hơn. Nhất là sau những khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Không những thế, cây xanh lại còn góp phần tăng lên độ ẩm cho không khí ở trong nhà. Độ ẩm của không khí tăng, những chất như bụi hoặc là phấn hoa sẽ được giảm một cách đáng kể. Nó giúp cho chúng ta tránh được các tác nhân gây ra tình trạng dị ứng.

Cây xanh trong nhà sẽ hút thêm tài lộc cũng như điều may mắn

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ dành cho ngôi nhà của bạn thì cây xanh còn chứa một ý nghĩa rất lớn đối với mặt phong thủy. Người phương Đông thường sẽ sử dụng cây xanh để bài trí và còn làm tăng lên vượng khí dành cho gia đình.

Chính vì vậy, tuy là trồng cây cảnh ở trong nhà nhưng bạn vẫn nên lựa chọn những vị trí tốt để đặt cây. Đồng thời, phải lựa chọn loại cây nào vừa đẹp lại vừa thích hợp phong thủy của ngôi nhà mình

Những mẫu cây xanh trong nhà cực kỳ tốt

Cây cọ cảnh

Đây chính là loại cây xanh trong nhà thường được nhiều người lựa chọn. Cây cọ cảnh thường được sử dụng để chấn ở cửa, hóa giải phần không gian, những hướng xấu ở trong phong thủy.

Cây cọ cảnh

Những mẫu cây xanh trong nhà cực kỳ tốt

Cây cọ cảnh

Cây lưỡi hổ

Một trong những lợi ích để cây lưỡi hổ dần được ưa chuộng đó là khả năng lọc khí rất tốt. Nó giúp tiêu diệt đến hơn 107 độc tố, các bức xạ cũng như bụi bẩn trong nhà. 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là một dòng cây sống rất lâu năm, khi vào mùa đông thì vẫn xanh tốt và không bị héo úa. Do đó mà trong phong thủy người ta thường xem nó là một loài cây cát tường. 

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh

Cây lan ý

Cây lan ý sở hữu hoa màu trắng khá là đẹp, có hình trái tim tượng trưng  niềm hạnh phúc. Do đó mà khi bạn trồng cây này ở trong nhà, tình yêu và niềm vui sẽ luôn tràn ngập trong ngôi nhà của bạn. Cây cũng mang ý nghĩa trang trí và thẩm mỹ khá cao.

Cây lan ý

Cây lan ý

Cây lan ý

XEM THÊM:

Cách Chọn Thảm Trải Sàn Phòng Khách – 15+ Mẫu Thảm Phòng Khách Cực Đẹp

Top 15+ Mẫu Tiểu Cảnh Trong Nhà Đẹp Cuốn Hút Nhất 2023

Tổng Hợp 15+ Mẫu Hòn Non Bộ Mini Đẹp – Nguyên Tắc Thiết Kế Non Bộ Mini

Cây trầu bà

Cây trầu bà

Cây trầu bà

Đây cũng chính là một trong những dòng cây được ưa chuộng để có thể làm cây cảnh ở trong nhà hoặc làm cây cảnh để bàn.

Giá VLXD mong rằng những loại cây xanh trên đây sẽ giúp các bạn chọn được dòng mình yêu thích nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart