Những Loại Gỗ Hương Trên Thị Trường – 10+ Mẫu Nội Thất Gỗ Hương Đẹp

Chúng ta thường nghe nhắc đến gỗ hương như một cái tên vô cùng quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết được giá trị hay những ứng dụng tuyệt vời của gỗ hương trong cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực nội thất.

Cùng Giá VLXD khám phá dưới đây nhé.

Gỗ hương là gì?

Gỗ hương là gì?

Cây gỗ Hương chính là một trong những loại gỗ quý thuộc nhóm 1, còn gọi bằng các tên khác như là Giáng Hương. Tên tiếng Anh chính là Padouk (Barwood, Barwood, Corail, Camwood ).

Đây là một loài cây họ Đậu, xuất hiện rất nhiều ở vùng Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ hoặc Nam Phi.

Đặc điểm của dòng gỗ hương

Đặc điểm của dòng gỗ hương

Gỗ hương chính là loại gỗ có những đường vân rất đẹp và thớ mịn, đều không bị xoắn lại, có nhiều tinh dầu nên sẽ có mùi hương đặc trưng chính, không bao giờ bị tình trạng mối mọt.

Ngoài ra nó là loại gỗ rất cứng và nặng, với cây non thì sẽ có màu đỏ nâu nhạt hoặc màu vàng, khi cây già để khô thì sẽ có màu đỏ đậm.

  • Gỗ với kết cấu bền, chắc, cứng và rất nặng;
  • Cả rác cùng gỗ đều không bao giờ sợ bị trường hợp mối mọt;
  • Gỗ chứa rất nhiều tinh dầu nên sở hữu mùi hương đặc trưng;
  • Gỗ có những đường vân rất đẹp và có chiều sâu;
  • Chất gỗ đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ và mịn, thân gỗ có rất nhiều dầu và thông thường thì gỗ có màu đỏ nhưng nếu để ngâm vào trong nước thì gỗ lại có màu xanh.

Những loại gỗ hương phổ biến trên thị trường

Những loại gỗ hương phổ biến trên thị trường

Gỗ hương đỏ Việt Nam: thường được gọi là loại hương ta, giáng hương hoặc đinh hương. Thuộc dòng gỗ quý hiếm sở hữu đường vân rất đẹp và đắt nhất hiện nay nên hiện đã bị cấm khai thác.

Đối với những đặc trưng là sở hữu mùi thơm nhẹ, màu đỏ, khi cắt thì sẽ có tâm và xơ gỗ nhỏ, thớ gỗ rất mịn và đặc, để lâu thì sẽ càng đỏ và đều màu sẽ nổi lên và không bao giờ bị tình trạng mối mọt.

Gỗ hương đỏ Lào và Campuchia: 2 loại này sở hữu tinh chất hương thơm cũng như đặc điểm gần giống nhau nên sẽ rất khó phân biệt. Nhưng khi nhìn vào màu sắc thì có thể phân biệt được đâu là dòng gỗ Lào đâu là dòng Campuchia.

Gỗ hương Lào khác với Việt Nam ở chi tiết nó có thớ màu nâu hồng, sáng và có độ tươi hơn. Cách phân biệt giống như dòng gỗ giáng hương truyền thống.

Gỗ hương đỏ Nam Phi (hay còn gọi hương huyết): với đặc điểm tâm gỗ sẽ có màu nâu đỏ rất đều nhưng phần dát gỗ lại có màu vàng nhạt, vân gỗ rất mịn liền mạch.

Gỗ hương xám: Chính là loại có đường vân đẹp do đó thường để nguyên bản tự nhiên mỗi khi làm những sản phẩm.

Gỗ hương đá: Đối với đường vân màu nâu hồng, lại sắc nét, mật độ dày, sờ vào sẽ thấy mịn màng. Với màu nâu đậm, hơi tối ở phần lõi cùng với đó thì màu sẽ sáng hơn, sẽ đẹp hơn mỗi khi sử dụng lâu ngày, với mùi hương nhẹ, chính là loại gỗ nặng và vô cùng cứng.

10+ mẫu nội thất gỗ hương độc đáo

Gỗ giáng hương là loại gỗ có giá trị rất cao, thường được ứng dụng để thiết kế những đồ nội thất cao cấp như là bàn ghế, giường tủ, sập hoặc tạc tượng, nội thất…

XEM THÊM:

Gỗ Sồi Có Tốt Không? 10+ Mẫu Nội Thất Gỗ Sồi Đẹp Mê Ly 2022

Gỗ Bách Xanh Là Gỗ Gì? Nội Thất Gỗ Bách Xanh Phong Thủy

Sàn Gỗ Căm Xe Có Tốt Không? Giá Gỗ Căm Xe Mới Nhất 2022

Nội thất phòng khách gỗ hương

Nội thất phòng khách gỗ hương

Nội thất phòng khách gỗ hương

Nội thất phòng khách gỗ hương

Nội thất gỗ hương phòng ngủ

Nội thất gỗ hương phòng ngủ

Nội thất gỗ hương phòng ngủ

Nội thất gỗ hương phòng bếp

Nội thất gỗ hương phòng bếp

Nội thất gỗ hương phòng bếp

Nội thất gỗ hương phòng bếp

Nội thất gỗ hương phòng bếp

Trên đây là những ứng dụng vô cùng tuyệt vời được làm từ gỗ hương. Giá VLXD mong rằng các bạn sẽ chọn được dòng gỗ thích hợp với không gian nhà mình để sử dụng nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart