Gỗ Mun Có Quý Không? Đặc Điểm, Giá Gỗ Mun Mới Nhất 2023

Gỗ mun là một trong những loại gỗ được ưa chuộng để sử dụng trong thiết kế nội thất bởi vì những ưu điểm như độ bền, họa tiết rất lạ mắt.

Ngày nay trên thị trường sở hữu một số loại gỗ mun phổ biến như là mun sừng, mun sọc hay mun đen… Cùng Giá VLXD khám phá nhé!

Tổng quan về gỗ mun

Tổng quan về gỗ mun

Gỗ mun chính là loại cây có thân gỗ, có màu đen, chiều cao từ 8 đến 20m đường kính trung bình khoảng từ 0.3m. Đây chính là loại cây lâu năm do đó càng để lâu càng sở hữu kích thước lớn.

Loại gỗ này được bắt gặp nhiều ở một số tỉnh như Tuyên Quang, Quảng Bình, Hà Giang, Khánh Hòa… 

Đây là một trong những dòng gỗ hiếm nằm trong sách đỏ, sở hữu những đặc điểm như là không bị tình trạng mối mọt, có độ bền rất cao lên đến vài chục năm hay cả trăm năm, không bị tình trạng cong vênh hay gãy.

Tổng quan về gỗ mun

Những loại gỗ mun phổ biến

Gỗ mun sừng

Mun sừng chính là loại gỗ sở hữu màu đen và khá là nặng, dòng mun sừng có độ cứng cao. Ban đầu, gỗ sẽ có màu vàng xanh sau khi để lâu sẽ trở thành màu đen như sừng.

Loại gỗ này để càng lâu thì các đường vân gỗ sẽ biến mất đồng thời trở thành một màu đen. Đây cũng chính là một trong những điều đặc biệt ở dòng gỗ này. 

Loại gỗ này cũng có một vài nhược điểm như là hay bị nứt chân chim ở trong thời tiết nóng lạnh hay hanh khô do đó chỉ thích hợp để trang trí ở trong một số không gian nhất định. 

Gỗ mun sừng

Gỗ mun sừng

Gỗ mun hoa

Gỗ mun hoa sở hữu độ cứng rất cao và giòn, vì vậy khi gia công đòi hỏi tay nghề của người thợ phải cao và thật tỉ mỉ để tránh làm vỡ đi cấu trúc của các vân gỗ. Loại gỗ này sở hữu giá thành rất cao vì đó rất ít người có thể mua và sử dụng. 

Mun hoa có hoa văn sọc trắng, sọc vàng, đen đan xen với nhau, chất lượng của loại gỗ này cũng được xếp hàng đầu ở trong dòng gỗ mun. 

Gỗ mun hoa

Gỗ mun đen

Còn đối với gỗ mun đen là một dòng gỗ vô cùng độc đáo bởi vì có màu đen tuyền, thân gỗ sở hữu độ bóng, ở trên bề mặt của gỗ không hề có phần tom gỗ và rất ít dăm.

Nhược điểm của dòng gỗ này là khi thay đổi nhiệt độ sử dụng thì sẽ dễ xuất hiện các vết nứt ở trên thân gỗ vì vậy mà khâu bảo quản phải rất được chăm chút một cách kỹ càng.

Gỗ mun đen

Gỗ mun đen

Gỗ mun đuôi công

Còn đối với dòng gỗ mun đuôi công hay còn được gọi là mun Nam Phi, đây chính là loại gỗ có phần thớ gỗ bản to, vì vậy thường được ứng dụng để đóng những loại bàn ghế, chiếc lục bình, dòng tủ kệ.

Mun đuôi công rất dễ có thể bị nứt và sở hữu giá trị thấp hơn nhiều so với các loại gỗ còn lại.

Gỗ mun đuôi công

XEM THÊM CÁC LOẠI GỖ KHÁC:

Nội Thất Gỗ Hương Đẹp

Gỗ Sồi Có Tốt Không?

Nội Thất Gỗ Teak Độc Đáo

Nội Thất Gỗ Tần Bì Cao Cấp 

Tham khảo giá gỗ mun mới nhất 2023

Dựa theo khảo sát thì giá gỗ mun hoa hiện nay rơi vào khoảng từ 10 cho đến 15 triệu/kg. Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì mỗi một thời điểm thì giá sẽ có một sự thay đổi nhất định.

Báo giá gỗ mun mới nhất 2022Trên đây là những thông tin về dòng gỗ mun với nhiều đặc điểm khác nhau. Giá VLXD mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho các bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart