Tìm Hiểu Gỗ Trắc Và Các Mẫu Nội Thất Gỗ Trắc Đẹp Xu Hướng 2023

Gỗ trắc chính là 1 trong những dòng gỗ rất quý hiếm và có giá trị cao. Chính vì vậy, thường thì dòng gỗ này chỉ sử dụng trong những sản phẩm nội thất cao cấp cũng như đắt đỏ nhất. Cùng Giá VLXD khám phá nhé.

Gỗ trắc là gì?

Gỗ trắc là gì?

Cây gỗ trắc hay còn được gọi là cây Cẩm Lai. Đây là loại cây có thân cây rất lớn, thịt gỗ cực kỳ rắn chắc cũng như có trọng lượng nặng.

Thớ gỗ rất dẻo dai, khó nứt gãy do đó hoàn toàn thích hợp cho mọi hạng mục sản xuất như dùng làm sàn gỗ, bàn ghế, tủ, những đồ mỹ nghệ,… 

Đặc điểm của dòng gỗ trắc

Đặc điểm của dòng gỗ trắc

Rất bền và sở hữu tuổi thọ cao

Điểm đặc biệt của dòng cây này đó là thân cây rất to, thịt gỗ cứng, chắc, nhưng lại có tính dẻo dai. Nhờ vậy mà những sản phẩm được làm từ cây Trắc khá bền, không bị tình trạng cong vênh.

Do đó khi sử dụng làm bàn ghế hay những món đồ nội thất thì thời gian sử dụng sẽ rất lâu dài.

Vân gỗ trắc rất đẹp và đặc biệt

Theo những chuyên gia ngành gỗ đánh giá, cây trắc sở hữu vân gỗ đẹp nhất trong các loại cây. Vân của gỗ trắc được ví như là vẻ đẹp của những đám mây, nhẹ nhàng và rất sắc nét và tạo được hiệu ứng 3D độc đáo.

Rất lành tính và vô cùng quý hiếm

Bởi vì là dòng gỗ tự nhiên do đó hoàn toàn lành tính và có độ an toàn đối với sức khỏe người dùng. Trên bảng phân loại gỗ ở Việt Nam, cây Trắc được xếp vào dòng gỗ quý hiếm loại I.

Phân loại gỗ trắc hiện nay

Cây gỗ trắc đen

Cây gỗ trắc đen

Cây gỗ trắc đen được xếp vào loại cây quý hiếm nhất ở Việt Nam. Dòng cây này sở hữu màu xám đen vô cùng đặc trưng, lõi gỗ có màu đen sẫm.

Những sản phẩm được làm từ dòng gỗ này sau khi được sản xuất sẽ cho một độ bóng đẹp hơn rất nhiều so với những loại cây khác.  

Gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ

Gỗ trắc đỏ là loại gỗ không được ưa chuộng nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó lại được ứng dụng nhiều tại Trung Quốc, dòng cây này còn có tên gọi nữa đó là Hồng Mộc. Bởi vì xuống màu rất nhanh nên dòng màu đỏ cũng ít người sử dụng.

Gỗ trắc vàng

Gỗ trắc vàng

Là loại gỗ sở hữu giá trị thấp hơn rất nhiều so với dòng trắc đen và trắc đỏ nhưng để so sánh với những loại khác thì nó vẫn được xếp vào dòng cây quý hiếm.

Điểm đặc biệt của gỗ trắc vàng khiến đó là khi xuống màu nâu, thì chúng trở nên khá đẹp và rất sáng bóng. 

Gỗ trắc dây

Gỗ trắc dây

Gỗ trắc dây có sự khác biệt hơn những loại khác đó chính là thuộc loại thân leo. Chúng sống dựa vào những loại cây cao lớn xung quanh khác để có thể phát triển, tuổi thọ rất cao bởi vì là cây ăn bám. Chiều dài thân cây từ khoảng 11m cho đến 15m.

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

Dùng làm sàn gỗ tự nhiên

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

Dòng gỗ này được chuyên dụng trong việc sản xuất ván sàn. Những dòng sàn gỗ được làm từ cây Trắc đem lại một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng, độc đáo cũng như vô cùng sang trọng.

Làm những đồ dùng nội thất

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

Bàn, ghế, tủ, giường,… những đồ nội thất được làm từ chất gỗ này đem lại một vẻ đẹp vừa đẳng cấp lại vừa giữ trọn vẻ đẹp truyền thống độc đáo.

Làm đồ mỹ nghệ 

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

Ứng dụng phổ biến của gỗ trắc

THAM KHẢO:

Sàn Gỗ Căm Xe Có Tốt Không? Giá Gỗ Căm Xe Mới Nhất 2023

Giá Gỗ Óc Chó Năm 2023 – Khám Phá 15+ Mẫu Nội Thất Gỗ Óc Chó Đặc Sắc

Bật Mí 15+ Mẫu Trụ Cầu Thang Gỗ Đẹp – Sang Trọng Nhất 2023

Có rất nhiều sản phẩm dòng cao cấp được làm từ loại gỗ này như tạc tượng, đồ thủ công,… Giá thành rất cao nhưng đem lại vẻ sang trọng và độc đáo.

Những thông tin về gỗ trắc trên đây hy vọng Giá VLXD sẽ giúp được các bạn trong quá trình chọn lựa và sử dụng đồ nội thất nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart