Tuyển Chọn Top 10+ Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp – Đẳng Cấp Cho Gia Chủ

Sở hữu một hồ cá koi đẹp chính là sở thích đặc biệt của không ít những gia chủ hiện nay. Một hồ nước với những chú cá bơi lượn tung tăng sẽ tạo nên được sự sinh động và vẻ đẹp độc đáo dành cho không gian của cả công trình.

Cùng Giá VLXD khám phá những mẫu hồ cá koi đẹp dưới đây nhé.

Vì sao hồ cá koi lại được nhiều người ưa chuộng?

Vì sao hồ cá koi lại được nhiều người ưa chuộng?

Việc đào ao để nuôi cá trong không gian sống chính là một nét đẹp văn hóa của người Việt chúng ta từ xưa. Một hồ cá nhỏ với những chú cá Koi hiện đã dần trở thành một sự lựa chọn hàng đầu đối với các không gian sân vườn gia đình hiện đại.

Vậy tại sao hồ cá koi lại được nhiều người ưa chuộng đến như vậy?

Phong cách độc đáo và ấn tượng

Một mẫu hồ cá xi măng đẹp sở hữu kích thước phù hợp không chỉ lấp đầy đi khoảng trống ở trong sân vườn mà còn là điểm nhấn thu hút ánh nhìn cực kỳ ấn tượng.

Thay vì chỉ bố trí những loại cây xanh, thảm cỏ hay đường giao thông thông thường thì việc có một hồ cá koi đẹp sẽ giúp tăng thêm phần không nhỏ tạo nên được một cảnh quan hài hòa và làm tăng thêm phần sinh động dành cho tổng thể của không gian.

Bạn sẽ rất khó để có thể tìm thấy được hai mẫu thiết kế hồ cá koi trông giống hệt nhau. Bởi mỗi không gian sẽ có các đặc điểm khác nhau về mặt diện tích, yêu cầu cũng như tính cách của gia chủ.

Mỗi một công trình, gia chủ đều sẽ muốn thiết kế của mình là độc nhất, tiện dụng và sẽ khiến những vị khách đến thăm cho công trình phải trầm trồ.

Thích hợp với phong thủy

Nước chính là một trong những yếu tố rất cần thiết, quan trọng với mọi yếu tố sống ở trên Trái Đất này. Đối với những công trình, một dòng nước luân chuyển sẽ đem lại các luồng sinh khí rất tốt, hạn chế cũng như xua đuổi các tà khí.  

Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp chuẩn

Nguyên tắc thiết kế hồ cá koi đẹp chuẩn

Trước khi bắt đầu thì các bạn phải hiểu rõ được những nguyên tắc để nuôi cá koi hay hồ cá đẹp. Nếu như không chuẩn thì cũng không thể khiến cho cá phát triển một cách bình thường được. Dưới đây là những nguyên tắc cần biết:  

  • Chọn loại hồ cá: các bạn nên lựa chọn những loại hồ đổ bê tông. Những loại loại hồ sử dụng các miếng trải bạt. Để có thể tạo được môi trường sống lý tưởng dành cho cá phát triển tốt.
  • Chọn một hệ thống lọc: lựa chọn phần hệ thống lọc đạt đủ chuẩn dành cho hồ cá koi. Bộ lọc hệ thống máy bơm đạt chuẩn thì sẽ phải đáp ứng hoàn hảo được 5 tiêu chuẩn. Đó là: hút, lọc, đẩy, cách xả và tràn.
  • Bộ phận hút bụi ở dưới đáy: Bộ phận hút bề mặt vệ sinh bụi bẩn trên bề nước. Hút những loại cặn nổi lên bên trên mặt nước và đóng ở dưới lớp đáy đều phải được hút ra sạch.
  • Bộ phận lọc: giúp lọc bỏ đi các tạp chất, giữ cho nước luôn luôn sạch nhất có thể.
  • Bộ phận đẩy: giúp tạo được sự lưu thông dòng nước, luân chuyển khí oxy dành cho cá thở.
  • Bộ phận chống tràn: giúp cho nước trong hồ tránh bị tràn ra ngoài.
  • Bộ phận xả: đảm bảo lượng xả nước bên trong hồ cá một cách dễ dàng. Và dễ dàng vệ sinh phần cặn bẩn do cá thải.
  • Chọn cá Koi giống: Chọn những con khỏe mạnh. Không chọn những con bị bệnh tật, dáng bơi thẳng, sắc màu tùy vào sở thích người chơi,..
  • Xử lý hồ cá: kiểm tra về sự rò rỉ của nước trong hồ. Phải ngâm hồ trước và thay nước rồi sau đó mới cho cá vào.

XEM THÊM:

Chòi Nghỉ Hiện Đại Không Thể Thiếu Cho Sân Vườn Thêm “Chill”

Đá Cuội Là Gì? 15+ Mẫu Đá Cuội Trang Trí Sân Vườn Độc Đáo

Cần bao nhiêu chi phí để thiết kế hồ cá koi?

Cần bao nhiêu chi phí để thiết kế hồ cá koi?

Giá thiết kế cũng như chi phí thi công hồ cá Koi đẹp là bao nhiêu tiền? Điều này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố xung quanh.

Ví dụ như là: diện tích, vị trí để thi công bể cá mini có đảm bảo, có sự kết hợp cùng với cây cảnh. Những vật liệu xây dựng cần thiết, chi phí về bản vẽ cho hồ cá mẫu thiết kế? Và tay nghề của thợ thi công,.. 

Bên cạnh đó nó sẽ còn phụ thuộc vào những yêu cầu của khách hàng. Sở thích, độ phức tạp ở trong thi công và  liệu có sự thay đổi về kết cấu hay không. Giá thiết kế cũng như thi công hồ cá koi sẽ có nhiều mức giá khác nhau.

Có hồ từ vài triệu, vài trăm triệu thậm chí lên đến tỷ cho một dự án. Đó chính là điều hết sức bình thường. Vì vậy, điều này sẽ tùy thuộc vào mỗi gia đình. Tùy vào điều kiện kinh tế và mức độ lựa chọn giá cả trong thi công cho phù hợp nhất. 

10+ mẫu hồ cá koi đẹp nên tham khảo

Hồ cá koi mini

Hồ cá koi mini

Hồ cá koi mini

Hồ cá koi mini

Hồ cá koi ngoài trời

Hồ cá koi ngoài trời

Hồ cá koi ngoài trời

Hồ cá koi đơn giản

Hồ cá koi đơn giản

Hồ cá koi đơn giản

Hồ cá koi đơn giản

Trên đây là những mẫu hồ cá koi đẹp mắt và thu hút mà Giá VLXD cung cấp, hy vọng các bạn sẽ ứng dụng vào trong khuôn viên của mình một cách phù hợp nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart