Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kích Thước Bàn Trang Điểm 2023

Ngày nay nhu cầu làm đẹp càng được nhiều người chú trọng hơn, do đó những chiếc bàn trang điểm sẽ lại càng quan trọng. Đây cũng là một trong những món đồ nội thất dường như không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của phái đẹp.

Cùng Giá VLXD tìm hiểu về kích thước bàn trang điểm phổ biến nhé.

Những lưu ý khi chọn bàn trang điểm

Những lưu ý khi chọn bàn trang điểm

Đối với phong cách thiết kế nội thất: Hiện nay có rất nhiều phương án thiết kế để cho các bạn có thể tham khảo áp dụng. Do vậy khi lựa chọn nội thất như là bàn phấn trang điểm cũng cần phải tạo sự hài hòa.

Dựa vào từng phong cách và nhu cầu của mình, các bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể tạo điểm nhấn. Cũng như chọn được mẫu thiết kế được ấn tượng mà vẫn đồng bộ với cả căn phòng.

Một lưu ý trong khi mua bàn trang điểm đó chính là các bạn cần nắm được diện tích của nhà ở là bao nhiêu mét vuông. Từ đó có thể tham khảo những mẫu bàn phấn hợp lý với không gian nội thất của nhà mình.

Cần phác thảo ra sơ bộ về cách bày trí ở trong căn phòng cũng như là vị trí đặt vật dụng như là: giường, tủ quần áo hay bàn làm việc,…làm sao cho khoa học và hợp lý.

Kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn

Kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn
Kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn

Bàn trang điểm hay còn được gọi là bàn phấn thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc là gỗ công nghiệp để có thể duy trì độ bền, chắc chắn.

Ở trên thị trường hiện nay cũng có đa dạng những mẫu mã, màu sắc cũng như chất liệu để cho bạn lựa chọn. Thiết kế chiếc bàn với kích thước chuẩn sẽ giúp cho căn phòng trở nên hài hòa và đem lại sự thoải mái khi sử dụng.

Thực tế thì sẽ chẳng có một số đo chuẩn nào dành cho bàn trang điểm. Bởi vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào không gian nội thất, diện tích của căn phòng theo phong cách nào. Cũng như tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người mà lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp.

Thông thường những mẫu bàn trang điểm ngày nay được làm bằng dòng gỗ công nghiệp. Ví dụ như là MFC, MDF,… đã qua xử lý chống bị cong vênh, mối mọt hay ẩm mốc. Ngoài ra cũng có một vài loại làm từ gỗ tự nhiên. Chất liệu làm bằng gỗ cùng góp phần làm tăng lên độ sang trọng cũng như gần gũi cho căn phòng.

Bàn trang điểm có rất nhiều mẫu mã, kích thước cũng như thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào mẫu mã, thiết kế hay là diện tích của phòng ngủ. Mà có thể chọn bàn trang điểm sao cho phù hợp. Do đó kích thước của chiếc bàn trang điểm chuẩn về cơ bản sẽ là không có.  

Kích thước bàn trang điểm cỡ nhỏ

Kích thước bàn trang điểm cỡ nhỏ
Kích thước bàn trang điểm cỡ nhỏ

Đối với các căn phòng sở hữu diện tích nhỏ thì các bạn nên chọn những mẫu bàn phấn trang điểm có kích cỡ nhỏ gọn. Kích thước thông thường của mẫu này sẽ là chiều rộng tầm 40cm, chiều cao khoảng 70cm và chiều dài là 60cm – 70cm.  

XEM THÊM:

Tab Đầu Giường Là Gì? Kích Thước, Mẫu Táp Đầu Giường Đẹp

Kích Thước Giường Ngủ Tiêu Chuẩn Cho Mọi Loại Giường

15+ Mẫu Tủ Giày Thông Minh Tiện Lợi, Độc Đáo Nhất 2023

Kích thước bàn trang điểm cỡ thường

Kích thước bàn trang điểm cỡ thường
Kích thước bàn trang điểm cỡ thường

Kích thước bàn trang điểm thông dụng là chiều cao khoảng 70cm – 80cm đến 1m, có chiều rộng khoảng 80cm – 1m hoặc là hơn. Nếu như bàn có thiết kế nhiều hộc, tủ thì chiều rộng sẽ phải ít nhất là 1m.

Chiều cao sẽ tầm 80cm – 1m. Việc lựa chọn sẽ phù thuộc vào diện tích của không gian cũng như chiều cao của người sử dụng, làm sao cho người ngồi có thể thoải mái và cân đối nhất

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn trang điểm thông dụng mà nhiều người thường lựa chọn. Hy vọng giá VLXD sẽ giúp các bạn chọn được kích thước thích hợp nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart