Bảng Kích Thước Cửa Chính Tiêu Chuẩn Năm 2023

Kích thước cửa chính bao nhiêu là đạt chuẩn đối với một ngôi nhà? Và liệu kích thước đó có thực sự quan trọng hay không? Cùng Giá VLXD tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kích thước cửa chính có quan trọng hay không?

Kích thước cửa chính có quan trọng hay không?
Kích thước cửa chính có quan trọng hay không?

Ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Cửa chính là nơi để đóng hoặc mở ra hết không gian bên trong của cả ngôi nhà. Do đó kích thước cửa chính ảnh hưởng rất lớn đến với tính thẩm mỹ, nếu kích thước lớn quá hoặc nhỏ quá thì đều có thể làm mất đi sự cân đối, làm cho ngôi nhà không được hài hòa.

Một thiết kế ngôi nhà đẹp thì phải có tổng thể được cân đối, kích thước của các cửa phải thích hợp cũng như hài hòa với nhau.

Ngăn ngừa được nguy cơ hỏa hoạn

Trong thiết kế của tổng thể ngôi nhà thì kích thước của cửa chính cần phải được nghiên cứu dựa trên những sự tính toán với mục đích hạn chế được nguy cơ lây lan khi chẳng may có hỏa hoạn.

Kích thước của cửa chính phải được bảo đảm không quá nhỏ để đề phòng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn thì không gian sẽ dễ dàng được mở rộng ra để thành lối thoát.

Lựa chọn kích thước cửa chính

Kích thước cửa chính 4 cánh

  • Đối với cửa có 4 cánh không bằng nhau (2 cánh chính và 2 cánh phụ)

Thông thường với khuôn cửa dày khoảng 4,5cm thì kích thước của cửa 4 cánh sẽ không bằng nhau, có chiều cao khoảng 216,5cm và chiều rộng dao động từ 185cm đến 220cm.

Đối với khuôn cửa có độ dày khoảng 6cm, thì kích thước cửa sở hữu chiều cao khoảng 218cm có chiều rộng giao động từ 188cm cho đến 214cm.

Kích thước cửa chính 4 cánh
Kích thước cửa chính 4 cánh
  • Đối với cửa 4 cánh bằng nhau

Đối với khuôn cửa dày khoảng 4,5cm thì kích thước của cửa 4 cánh sẽ cân bằng, với chiều cao khoảng 216,5cm, chiều rộng giao động từ 245cm cho đến 369cm.

Đối với những khuôn cửa dày khoảng 6cm, thì kích thước của cửa sở hữu chiều cao khoảng 218cm và chiều rộng giao động từ 248cm cho đến 372cm.

Kích thước cửa chính 4 cánh
Kích thước cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính 2 cánh

  • Đối với cửa 2 cánh có độ lệch nhau (gồm 1 cửa lớn và 1 cửa nhỏ)

Đối với kích thước của cửa có 2 cánh lệch nhau thường sẽ có chiều cao là 212cm, chiều rộng khoảng 109 cm với chiều rộng giao động từ 105,5cm cho đến 109cm. Kích thước của cửa này thường sẽ được sử dụng để cho những căn hộ chung cư hoặc là nhà ở với yêu cầu tỷ lệ kiến trúc trong trường hợp bắt buộc.

Kích thước cửa chính 2 cánh
Kích thước cửa chính 2 cánh
  • Đối với cửa 2 cánh loại cân bằng

Với khuôn cửa có độ dày khoảng 4,5cm, thì kích thước của cửa 2 cánh cân bằng chính là chiều cao khoảng 216,5cm, chiều rộng giao động từ 118cm cho đến 185cm.

Với khuôn cửa có độ dày khoảng 6cm, kích thước của cửa 2 cánh cân bằng chính là chiều cao khoảng 218cm, chiều rộng trong khoảng 121cm cho đến 188cm.

Kích thước cửa chính 2 cánh
Kích thước cửa chính 2 cánh

THAM KHẢO:

Báo Giá Cửa Thép Vân Gỗ 20+ Mẫu Hot Nhất 

Báo Giá Cửa Nhôm Xingfa Ưu Đãi Nhất – 25+ Mẫu Cực Đẹp

10+ Mẫu Cửa Sắt 4 Cánh Giả Gỗ Kèm Báo Giá Mới Nhất 

Một số lưu ý khi lắp cửa chính

  • Kích thước cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh cũng như cửa sổ nên thiết kế đồng đều nhau để tránh tình trạng bên cao bên thấp.
  • Không nên đặt cửa chính ở cuối hẻm hoặc cuối hành lang, điều này sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển cũng như tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.
  • Các bạn không nên làm cửa quá to hoặc là quá nhỏ để tránh làm lãng phí diện tích tổng thể cũng như chi phí để làm cửa.
  • Lưu ý đến vật liệu để thi công cửa, điều này sẽ ảnh hưởng đến kích thước của cửa.
Một số lưu ý khi lắp cửa chính
Một số lưu ý khi lắp cửa chính

Trên đây là một số thông tin về kích thước cửa chính mà các bạn cần lưu ý để có thể thiết kế được loại cửa phù hợp với không gian nhà của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart