Chọn Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Khoa Học – Chuẩn Đẹp

Ngày nay, thị trường bán rất nhiều loại cửa được thiết kế với kích cỡ sẵn. Tuy nhiên để có thể phù hợp nhất với ngôi nhà của mình, cùng Giá VLXD tham khảo bảng kích thước cửa phòng ngủ dưới đây nhé.

Tại sao cần thiết kế kích thước cửa phòng ngủ thích hợp?

Tại sao cần thiết kế kích thước cửa phòng ngủ thích hợp?

Dựa vào các yếu tố phong thủy thì việc chọn kích thước cửa hợp phong thủy sẽ đem đến những vận may hay tài lộc cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài yếu tố phong thủy, việc chọn lựa kích thước cửa phòng ngủ còn đem lại sự tiện lợi dành cho chủ nhà bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố thẩm mỹ.

Nếu nhà của bạn có diện tích nhỏ nhưng thiết kế kích thước cửa phòng ngủ quá lớn thì sẽ không đẹp bởi vì chiếm quá nhiều diện tích đồng thời lại làm tốn kém thêm chi phí làm cửa.

Tại sao cần thiết kế kích thước cửa phòng ngủ thích hợp?

Ngược lại ngôi nhà rộng rãi nhưng cửa phòng quá bé cũng sẽ gây nên những điều bất tiện trong khi sử dụng. Chưa kể đến việc sẽ làm cho tổng thể của ngôi nhà trở nên mất cân đối và làm giảm tính thẩm mỹ.

Do đó, khi tiến hành thi công cũng như thiết kế nhà ở, những đơn vị xây dựng thông thường sẽ tư vấn cho chủ nhà để chọn lựa được tiêu chuẩn phòng ngủ thích hợp với diện tích của tổng thể ngôi nhà. Trong đó, kích thước cửa phòng ngủ sẽ được cân nhắc để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Đối với phòng ngủ nhỏ

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Trong khi tính toán kích cỡ cửa phòng đối với không gian phòng có diện tích nhỏ hẹp thì các bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Đồng thời lựa chọn kích thước cũng như hướng mở làm sao cho hợp lý để có thể mang lại một không gian đi lại một cách thoải mái mà vẫn đảm bảo không mất quá nhiều diện tích.

Đối với phòng ngủ nhỏ thì các bạn có thể chọn lựa những kích thước dành cho cửa 1 cánh như sau:

  • Chiều ngang lọt lòng của cửa phòng ngủ: 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm.
  • Chiều cao lọt lòng của cửa phòng ngủ: từ 192 – 198cm; từ 210 – 218cm.

Cụ thể với cửa phòng ngủ rộng 60cm, 61cm, 62cm thì nên chọn chiều cao từ 192 – 198cm; còn nếu rộng 67cm, 68cm, 69cm thì chọn chiều cao từ 210 – 218cm. Giúp cân đối chiều rộng, chiều cao cửa phòng cho phù hợp và cân đối về tổng thể lẫn.

Đối với phòng ngủ lớn

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Đối với các phòng diện tích lớn thì kích thước cửa phòng ngủ thường như sau:

  • Chiều ngang lọt lòng của cửa phòng ngủ: 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.
  • Chiều cao lọt lòng của cửa phòng ngủ: từ 210 – 218cm; từ 231 – 237cm.

Việc lựa chọn kích thước cửa phòng ngủ lớn sẽ dễ dàng hơn bởi sau khi lắp cửa phòng thì sẽ không cần phải lo về hướng mở mà chủ nhà chỉ cần quan tâm đến các yếu tố như hợp phong thủy, đẹp và hài hòa.

Nếu như có để ô chờ cho cửa, các bạn cần phải tính thêm phần giới hạn của khung bao đối với chất liệu tiến hành làm cửa. Như vậy thì sẽ đảm bảo được kích thước trong khi thiết kế cửa một cách phù hợp nhất.

Ngoài ra, những mẫu cửa phòng ngủ lớn hiện nay thông thường sẽ để thêm ô fix phía trên để tạo sự thông thoáng. Do đó, khi tính toán kích thước cửa, các bạn nên tính luôn cả phần ô ở phía trên để thuận tiện lắp đặt.

XEM THÊM:

Bảng Kích Thước Cửa Chính Tiêu Chuẩn Năm 2022

Kích Thước Cửa Sổ Tiêu Chuẩn Và Khoa Học Nhất 2022

Kích Thước Cầu Thang Tiêu Chuẩn Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Một số lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ

Một số lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ

Ngoài quan tâm đến kích thước cửa phòng ngủ, bạn cũng cần lưu ý chọn vị trí và hướng cửa cho phù hợp? Vì việc chọn hướng cửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ.

  • Tránh đặt cửa phòng ngủ ở chính diện cửa chính, cửa nhà kho, cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh. Bởi phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh và riêng tư nên cần tránh những vị trí này.
  • Việc chọn kích thước cửa phòng ngủ sẽ tùy theo diện tích, nhu cầu sử dụng cho phù hợp.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý với tính năng cũng như chất liệu và độ bền của cửa để khi lắp đặt sẽ đảm bảo dự hài hòa về thẩm mĩ và độ an toàn khi sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về kích thước cửa phòng ngủ mà các bạn có thể tham khảo để chọn lựa được kích cỡ phù hợp nhất dành cho ngôi nhà của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart