Lựa Chọn Kích Thước Tủ Giày Tiêu Chuẩn – Hài Hòa Cho Ngôi Nhà 2023

Kích thước tủ giày chính là một trong những yếu tố nhằm quyết định thiết kế cũng như kiểu dáng của tủ. Mỗi một chiếc tủ giày lại có một kích thước riêng biệt để có thể phù hợp với mọi không gian sống. Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Cách chọn kích thước tủ giày tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước tủ giày loại truyền thống

Kích thước tủ giày loại truyền thống

Tủ giày truyền thống thường được thiết kế một cách đơn giản, thường được bố trí từ khoảng 1 đến 3 cánh. Kích thước tủ giày tiêu chuẩn truyền thống là chỉ số đo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của chiếc tủ giày.

  • Chiều cao: Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn của chiếc tủ giày sẽ nằm trong khoảng từ 80cm cho đến 120cm.
  • Chiều sâu: Đa dạng về các độ sâu khác nhau dao động từ khoảng 30 đến 40cm. Tùy thuộc vào không gian sống của nhà bạn mà có thể lựa chọn tủ giày để có chiều sâu hợp lý.
  • Chiều rộng: Chiều rộng của chiếc tủ giày rất đa dạng, dao động từ khoảng 60 đến 120 cho những mẫu tủ giày loại tiêu chuẩn được sản xuất hàng loạt.
  • Khoảng cách giữa các tầng: từ 18 – 20cm

Chọn theo kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Chọn theo kích thước tủ giày tiêu chuẩn

Công dụng chính của tủ đựng giày là để cất giày, giữ gìn được vệ sinh cho ngôi nhà. Do đó tủ giày không nên chọn những loại quá cao đặc biệt là không được cao hơn với chiều cao của người trưởng thành. Điều này sẽ tạo cảm giác bất tiện, không được thoải mái mỗi khi phải với tay lên.

Chiều cao của chiếc tủ giày sẽ thường cao từ 80cm cho đến 120cm tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi gia đình. Bề sâu của chiếc tủ giày tại Việt Nam thường sâu tối đa là 40cm, do đó thiết kế sao cho thích hợp với chiều sâu thông thường, tránh thiết kế to quá vừa tốn diện tích lại thừa bề sâu làm tốn diện tích.

Chọn kích thước tủ giày tùy vào nhu cầu

Chọn kích thước tủ giày tùy vào nhu cầu

Nhu cầu sử dụng mang tính quyết định đến việc lựa chọn chiếc tủ giày có kích thước như thế nào. Nếu như bạn sở hữu một lượng giày dép lớn thì nên chọn kích thước tủ giày dép lớn và ngược lại.

Chọn kích thước tủ giày tùy vào các loại giày dép

Chọn kích thước tủ giày tùy vào các loại giày dép

Giày dép với nhiều loại cũng như nhiều size khác nhau, vì vậy các tủ giày dép cũng có rất nhiều sản phẩm cùng với kích thước cũng như kiểu dáng khác nhau. Ngoài những nhu cầu sử dụng thì các bạn cũng nên căn cứ vào những kiểu giày mà mình dùng để có thể chọn mẫu phù hợp.

Chẳng hạn như các bạn chỉ để những loại giày nữ thông thường như là: giày thể thao nữ, sandal nữ, dòng giày cao gót, giày búp bê hoặc giày lười nữ; hay những loại giày nam thông thường như là: giày da nam, giày lười, giày công sở… thì có thể chọn những loại tủ nhỏ hơn bởi vì chúng không chiếm nhiều diện tích.  

Chọn kích thước tủ giày thích hợp với diện tích phòng

Chọn kích thước tủ giày thích hợp với diện tích phòng

Nếu như nhà các bạn nhỏ thì việc đặt một chiếc tủ giày thông minh có kích thước quá lớn ở ngay gần lối cửa ra vào sẽ tạo cảm giác chật chội hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn một kích thước tủ hài hòa với diện tích của không gian.

Nếu như nhà các bạn không được rộng trong khi nhu cầu sử dụng lớn thì các bạn nên bố trí phần tủ giày dép đa năng, song song cùng với việc dọn bớt đi những đôi giày ít sử dụng vào phòng ngủ, trong tủ giày đa năng này thì chỉ để những giày dép được dùng thường xuyên.

Một số kích thước tủ giày thông minh 2023

Một số kích thước tủ giày thông minh

Một số kích thước tủ giày thông minh

XEM THÊM:

15+ Mẫu Nội Thất Thông Minh Giúp Cải Tiến Ngôi Nhà Của Bạn

15+ Mẫu Tủ Gầm Cầu Thang Đẹp “Không Góc Chết” Cho Ngôi Nhà Hiện Đại

Lưu Ý Khi Lựa Chọn Kích Thước Bàn Trang Điểm 2023

Giá VLXD mong rằng bài viết về kích thước tủ giày sẽ giúp được các bạn trong quá trình chọn tủ giày thích hợp, giúp tổng thể nội thất trong nhà cũng như công năng được bố trí hài hòa nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart