Mệnh thủy hợp màu gì? Chọn màu sơn nhà phù hợp hút tài lộc

đồ nội thất phòng khách đẹp

Nếu bạn đã biết qua về quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Thì việc trả lời cho câu hỏi mệnh thủy hợp màu gì sẽ không còn gì xa lạ. Tuy nhiên liệu bạn đã biết về ý nghĩa từng màu, mệnh thủy kỵ màu gì? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về màu sắc hợp và kỵ với mệnh thủy.

mạng thủy sinh năm nào

Mệnh thủy sinh năm nào?

Bạn có thể tham khảo thông tin bảng dưới đây để xem người mạng Thủy sinh vào những năm nào. Liệu bạn có phải mạng Thủy hay không?

 • Bính Tý -1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1966, 2026
 • Quý Hợi – 1983, 1923
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967, 2027
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974, 2034
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975, 2035

Theo quy luật ngũ hành, thì Hành Thủy ngoài chính nó, thì nó sẽ tương sinh với Hành Kim. Do đó người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu thuộc Hành Kim Hành Thủy.Mệnh thủy hợp màu gì?

bảng ngũ hành tương sinh tương khắc

Màu tương hợp

Màu tương hợp là những màu đại diện cho Hành Thủy, bao gồm: màu đen, màu xanh dương. Những màu này có tác động và hỗ trợ đến mệnh của bạn.

Màu đen

giấy dán tường màu đen, phòng ngủ màu đen

Màu đen là một màu phổ biến. Nó đại diện cho sự mạnh mẽ, thu hút và bí ẩn. Màu đen hoàn toàn phù hợp với người mệnh Thủy. Màu đèn rất phù hợp cho những ai theo đuổi phong cách trang trí nội ngoại thất hiện đại và tối giản.

Tuy nhiên ít ai dùng màu đen để sơn nhà, nhưng vẫn có thể dùng để nhấn nhá. Hay chọn những sắc thái nhẹ hơn của màu đen dùng cho phòng ngủ, mảng tường phòng khách.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu dán tường màu đen với họa tiết ánh bạc, ánh vàng rất đẹp, thời thượng bạn có thể tham khảo.

phòng khách màu đen

Màu xanh dương, xanh da trời

mệnh thủy hợp màu nào? bảng màu mệnh thủy

Nước, biển, trời đều là những thứ liên quan mật thiết đến mạng Thủy. Nên không lạ gì đây là những màu đại diện cho Hành Thủy. Màu sắc này sẽ giúp người mệnh Thủy giải quyết những khó khăn, cản trở “trôi chảy”.

Dưới đây là bảng màu xanh dành cho bất cứ ngôi nhà nào của người mệnh Thủy. Các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình một tông màu phù hợp.

phòng khách màu xanh

Xem thêm:

Màu tương sinh

Màu tương sinh là những màu thuộc Hành Kim, tương sinh với Hành Thủy, bao gồm: màu trắng, màu bạc, ánh kim.

Màu trắng

phòng khách màu đen-trắng, hiện đại

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thanh khiết. Với những người mệnh Thủy dùng màu trắng, có thể thu hút thuận lợi, may mắn.

phòng bếp màu xanh trắng

Màu trắng cũng như màu đen, ít ai dùng để sơn toàn bộ căn nhà. Nhưng màu trắng tuyệt đối là màu không thể thiếu cho bất cứ ngôi nhà nào. Người mệnh Thủy có thể kết hợp sơn nhà, trang trí nội ngoại thất màu xanh-trắng, đen-trắng. Đây là những bộ màu tuyệt đối ăn ý, hòa hợp.

Màu bạc, ánh kim

phong cách ánh kim, màu ánh kim sang trọng

Màu bạc, ánh kim càng ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Nó được dùng để nhấn nhá, trang trí ở bất cứ ngôi nhà nào. Tăng thêm sự đẳng cấp, sang trọng cho các ngôi nhà.

sơn nhà ánh kim, phòng khách đẹp

Mệnh thủy khắc màu gì?

Có tương hợp, ắt có tương khắc. Người mệnh Thủy cũng sẽ có khắc với một số màu nhất định. Sử dụng màu khắc mệnh sẽ gặp điều không may, làm bản thân thiếu sinh lực.

Vậy mệnh Thủy khắc những màu nào? Chiếu theo quy luật ngũ hành, ta có:

Đỏ, tím, hồng

sơn nhà màu đỏ, phòng ngủ màu đỏ

Đây là những màu đại diện Hành Hỏa. Thủy vốn tương khắc Hỏa, do đó người mệnh Thủy kỵ những màu này là điều dễ hiểu.

Cam, vàng, nâu đất

nhà màu vàng nấu

Ngoài tương khắc với Hỏa, Thủy cũng khắc Thổ. Những màu hệ Thổ sẽ cản trở sự may mắn, giàu sang của bạn. Vậy nên hãy cân nhắc khi sử dụng những màu này.

Xanh lá cây

sơn nhà màu xanh lá cây

Thủy Mộc là mối quan hệ tương sinh, không khắc nhau. Tuy nhiên Thủy cấp nước cho Mộc, tức là khi cạnh Mộc, năng lượng của Thủy bị suy giảm. Do đó bạn cũng nên xem xét trước khi có ý định sơn nhà, trang trí nội ngoại thất với gam màu này.

Khi sơn nhà, trang trí nội ngoại thất cho căn nhà của bạn. Màu sắc hiển nhiên là yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy không quá khắt khe, nhưng chọn được những màu hợp với bản thân thì vẫn là tốt nhất. Màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, sự may mắn của bạn.

Tính cách người mệnh Thủy

trang trí phòng ngủ đẹp

Người mệnh Thủy cũng như tên gọi. Là người mềm mỏng, dịu dàng như nước. Bạn cũng là có suy nghĩ sâu sắc, thông minh, có những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Nếu đã có ước mơ, dự định, sẽ vươn lên như triều cường để đạt được nó. 

Với sự sâu sắc, nhạy cảm của mình thì bạn trở thành một người khéo léo, giỏi ăn nói và thuyết phục. Bạn luôn hiểu đối phương cần gì và có thể nắm bắt người khác dễ dàng. 

Bạn giống dòng suối nhẹ nhàng, róc rách. Bạn làm dịu và an ủi những người quanh bạn. Dù có thử thách hay khó khăn, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ.

Vì những tính cách như này, một không gian sống êm dịu đầy màu xanh hay mạnh mẽ, đẳng cấp màu đen-trắng đều rất phù hợp với bạn.

màu của cung cự giải

phòng khách hiện đại nội thất phòng khách phong khach tuong gach nhà màu xanh trendy màu sơn nhà đẹp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart