Nên Nằm Ngủ Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Tài Lộc?

Bạn có biết việc quay đầu hướng nào khi ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài vận của bạn? Hãy cùng Giá VLXD tìm hiểu để biết nằm ngủ hướng nào tốt nhất cho bạn và gia đình nhé.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nằm ngủ

Rất nhiều người thường không để ý đến việc chọn nằm ngủ hướng nào tốt. Tuy nhiên điều này cực kỳ quan trọng. Vì xét trên phương diện khoa học, hướng nằm ngủ tác động không nhỏ đến sức khỏe gia chủ. Do đó, bạn cần nắm được hướng nằm ngủ tốt và hướng nằm ngủ kiêng kỵ để áp dụng.

Theo nghiên cứu khoa học, trái đất có cực từ trường rất mạnh, với cực dương nằm ở phía Bắc và cực âm ở phía Nam trái đất. Song song đó, bản thân con người cũng sở hữu nguồn từ trường như nam châm ngay khi mới sinh ra với cực dương ở đầu và cực âm ở chân. Do đó, khi ngủ quay đầu về hướng Bắc, hai cực dương sẽ đẩy nhau và khiến bạn dễ đau đầu, rối loạn giấc ngủ.

Đồng thời, nằm ngủ về hướng Đông – Tây thì chu kỳ giấc ngủ ngắn hơn hướng Bắc – Nam. Hãy lưu ý những điều này để chọn hướng nằm ngủ phù hợp, từ đó cải thiện giấc ngủ và sức khỏe.

XEM THÊM: BÍ QUYẾT LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY TIÊU CHUẨN

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nằm ngủ
Tầm quan trọng của việc chọn hướng nằm ngủ

Nên nằm ngủ hướng nào tốt?

Việt Nam là đất nước nằm hoàn toàn ở bán cầu Bắc. Vậy thì nằm ngủ hướng nào tốt nhất cho gia chủ? Theo Giá VLXD, hướng nằm ngủ tốt nhất là hướng Đông, Đông Tây hoặc Tây. Và tuyệt đối không được quay đầu về hướng Bắc.

  • Ngủ quay đầu về hướng Đông (Hướng Đông – Tây): Phù hợp với sức khỏe và tài vận nên giúp gia chủ cải thiện chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và tài vận được nâng cao. Tuy nhiên cũng cần xem xét thêm các yếu tố khác như vị trí giường, kích thước giường ngủ, hướng cửa sổ, cách bày trí nội thất…
  • Ngủ quay đầu về hướng Tây: Hướng này cũng được coi là hướng nằm ngủ tốt giúp mang đến sự thịnh vượng và danh tiếng cho gia chủ.
  • Ngủ quay đầu về hướng Nam: Hướng này tốt cho những người đang bị căng thẳng, stress vì nằm ngủ hướng Nam giúp gia chủ cảm thấy tươi mới hơn, nâng cao hiệu quả công việc.
Nên nằm ngủ hướng nào tốt?
Nên nằm ngủ hướng nào tốt?

Hướng nằm ngủ kiêng kỵ

  • Tránh nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc: Ngủ với đầu hướng về phía Bắc cực kỳ nguy hiểm, nhất là khi bàn chân của bạn chỉ về phía Nam và đầu hướng về phía Bắc do không có sự cân bằng trong từ trường của cơ thể và trái đất. Từ đó dẫn đến áp lực quá lớn lên não và gây nguy hiểm cho người cao tuổi, có thể khiến mất ngủ, các vấn đề về huyết áp, cholesterol máu cao. Về lâu dài sẽ dẫn đến đột quỵ não.
  • Tránh nằm ngủ hướng đầu ra cửa chính: Đây cũng là điều tuyệt đối kiêng kị vì nằm quay đầu ra cửa chính là tư thế nằm của người đã khuất. Đồng thời gây cho người nằm cảm giác không an toàn, lâu dần sẽ gây đau đầu, đau dây thần kinh.
Hướng nằm ngủ kiêng kỵ
Hướng nằm ngủ kiêng kỵ

XEM THÊM: 

CÁCH LÀM THOÁNG PHÒNG NGỦ KHÔNG CÓ CỬA SỔ – NÊN ÁP DỤNG NGAY!

Ý TƯỞNG TỰ TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ ĐƠN GIẢN – CHÍ PHÍ 0 ĐỒNG!

Một số điều cần tránh khi kê giường ngủ

Kê giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là nơi không sạch sẽ nên việc kê giường đối diện với nhà vệ sinh sẽ ảnh hướng rất nhiều đến sức khỏe gia chủ. Bởi nó ngăn cản những dòng khí lưu chuyển trong nhà.

Từ đó khiến cho tinh thần của các thành viên trong gia đình trở nên ủ rũ, mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đặc biệt là có thể ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ và gây lục đục trong gia đình.

Nên nằm ngủ hướng nào tốt?
Nên nằm ngủ hướng nào tốt?

Kê giường ngủ đối diện với gương

Gương được coi là vật có sát khí, mang khí lạnh và xung khắc với những đồ vật khác. Khi đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến tinh thần bạn đi xuống, luôn cảm thấy mệt mỏi và bất an. Đặc biệt là dễ gặp ác mộng, bóng đè. Thay vào đó, bạn có thể đặt gương ở góc xéo với giường ngủ.

Với các cặp vợ chồng, việc đặt gương đối diện giường dễ làm tỉnh cảm bị nảy sinh khúc mắc, cãi vã và không hạnh phúc.

Nên nằm ngủ hướng nào tốt?
Nên nằm ngủ hướng nào tốt?

Treo đèn chùm ngay phía trên giường

Mặc dù đèn chùm luôn đem lại sự sang trọng, cổ điển cho phòng ngủ nhưng bạn cũng không nên treo đèn chùm ngay phía trên giường. Việc đèn chùm chiếu thẳng xuống giường dễ khiến tinh thần bị áp lực. Về lâu dài có thể khiến gia chủ cảm thấy người bị đè nặng, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần và sức khỏe.

Nên nằm ngủ hướng nào tốt?
Nên nằm ngủ hướng nào tốt?

Kê giường không sát tường

Kê giường với bốn phía không chạm tường có thể tạo cảm giác chênh vênh, không chắc chắn và tạo thế “lành ít dữ nhiều”. Việc ngủ lâu trong tư thế này sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị hao tổn và ngủ không yên giấc.

Vì thế, để cải thiện, bạn nên kê sát 1 bên đầu giường vào tường hoặc có thể sử dụng tủ để kê vào khoảng trống giữa tường và thành giường.

Nên nằm ngủ hướng nào tốt?
Nên nằm ngủ hướng nào tốt?

Trên đây là những giải đáp về nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe và tài vận? Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chọn được hướng nằm ngủ phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe, tài vận của gia đình. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart