Lưu Ý Phong Thủy Ánh Sáng Nhà Ở Nếu Không Muốn Gặp Tai Họa Khôn Lường!

Ngôi nhà là một tổng thể hoàn chỉnh từ mọi khía cạnh và góc độ. Trong đó, để cân bằng âm dương, phong thủy ánh sáng trong kiến trúc nhà ở là điều vô cùng quan trọng.

Một ngôi nhà được thiết kế đầy đủ ánh sáng là đại diện cho dương khí, đương nhiên là phong thủy tổng thể sẽ tốt. Nhưng nếu ánh sáng quá mạnh và làm cho người ở trong nhà cảm thấy không thoải mái thì lại là điều hung. Cùng Giá VLXD tìm hiểu cách bố trí phong thủy ánh sáng “vừa đủ” tốt trong bài viết này!

Phong thủy ánh sáng trong nhà ở
Phong thủy ánh sáng trong nhà ở

Yếu tố ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng như thế nào đến ngôi nhà?

Trong tất cả các hướng nhà, ngôi nhà có ánh mặt trời chiếu vào theo hướng Tây là ngôi nhà “hung”. Bởi khi mặt trời lặn, đây cũng là lúc ánh sáng mặt trời rơi vào khí trường tăm tối, không thể sản sinh ra vạn vật. Con người từ khi sinh ra đến khi về già là cả một quá trình tuần hoàn trong đó, thế giới của người chết được quan niệm ở hướng Tây.

Để hoá giải cho ngôi nhà đang hứng ánh mặt trời ở hướng Tây, khi không thể di chuyển đi nơi khác thì phương pháp hợp lý nhất là lắp rèm cửa hoặc cửa chớp ở hướng này để giảm sức hấp thụ ánh nắng mặt trời từ hướng Tây. Ngoài ra, gia chủ cũng cần đặt vào hướng nhà này các đồ vật phong thủy mang hành Thủy để sinh vượng cho Kim, cân băng lực sát thương từ ánh chiều tà.

XEM THÊM: NHỮNG CÂY KIÊNG KỴ TRỒNG TRƯỚC NHÀ TRÁNH ÂM KHÍ – XUI XẺO

Phong thủy ánh sáng trong nhà ở
Phong thủy ánh sáng trong nhà ở

Yếu tố “thiên trảm sát” trong phong thủy ánh sáng đối với thiết kế nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, có một loại sát tạo thành từ ánh sáng, thậm chí có thể tạo ra tai họa lớn đến ngôi nhà gọi là “Thiên trảm sát”. Đây là trường hợp khi bạn nhìn ra ngoài từ cửa sổ nhà mình sẽ vừa vặn nhìn thấy 1 khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, đồng thời khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn. Điều này sẽ tạo nên hung sát, nếu phòng của gia chủ phạm phải Thiên trảm sát thì gọi là hung trong hung.

“Thiên trảm sát” vốn là 1 trong tứ sát của hình thái nhà ở, trong đó tứ sát ảnh hưởng cực kì xấu đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên. Trong tất cả các hướng, chỉ có hướng Nam không phạm Thiên trảm sát. Còn lại những ngôi nhà ở hướng chính Bắc, chính Đông, hay chính Tây đều chịu hung sát.

Tuy nhiên, vẫn có 1 trường hợp ngôi nhà ở hướng Nam phạm Thiên trảm sát. Đó là khi nhà đối diện có lắp đặt thêm các vật trang trí ngoài tường. Nếu ngôi nhà đối diện đó do phản xạ kim loại mà hình thành nên ánh sáng mạnh chiếu vào nhà bạn thì cũng sẽ bị xem là hung sát.

Yếu tố "thiên trảm sát" trong phong thủy ánh sáng đối với thiết kế nhà ở
Yếu tố “thiên trảm sát” trong phong thủy ánh sáng đối với thiết kế nhà ở

Cách bố trí phong thủy ánh sáng hài hòa bên trong ngôi nhà

Ánh sáng trong nhà ở được xem là “liều thuốc của tương lai”, do đó, hãy tạo chú ý quan tâm đến lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà trong một ngày và lượng ánh sáng nhân tạo thiết lập bên trong ngôi nhà.

Mỗi ngày, bạn nên mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên và không khí ngoài trời tràn vào nhà để thu nhận những năng lượng tốt nhất. Các không gian như phòng bếp, phòng sinh hoạt chung hoặc những nơi cần sự an toàn như cầu thang đặc biệt cần trang bị nguồn ánh sáng đầy đủ, trực tiếp.

Tại các vị trí này, có thể tạo ra những luồng ánh sáng tự nhiên với giếng trời và hạn chế ánh sáng quá mạnh bằng lam chắn sáng. Đối với các phòng phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí như phòng khách, phòng ngủ thì bạn nên chọn các ánh sáng dịu nhẹ…

>>> TƯ VẤN PHONG THỦY NHÀ Ở: LÀM NHÀ NÊN NGHE THẦY PHONG THỦY HAY KIẾN TRÚC SƯ?

Cách bố trí phong thủy ánh sáng hài hòa bên trong ngôi nhà
Cách bố trí phong thủy ánh sáng hài hòa bên trong ngôi nhà

Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực cho không gian theo các hướng cụ thể sau:

  • Hướng Đông có ảnh hưởng đến sức khoẻ, nuôi dưỡng; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu xanh biển, xanh lá.
  • Hướng Đông Nam gắn với sự nghiệp, của cải, tài lộc; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu xanh lá, màu cam và vàng.
  • Hướng Nam ảnh hưởng đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu vàng, cam và đỏ.
  • Hướng Tây Nam thiên về mối quan hệ tình cảm, duyên phận; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu vàng và trắng.
  • Hướng Tây tác động đến các thế hệ sau trong gia đình (con cháu) và phúc đức của gia đình; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu vàng và trắng.
  • Hướng Tây Bắc thiên về mở rộng và củng cố các mối quan hệ bạn bè, vận may; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu vàng và trắng.
  • Hướng Bắc đặc trưng cho sự ổn định và phát triển sự nghiệp; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu trắng và xanh dương.
  • Hướng Đông Bắc chủ quản về tiếp nạp tri thức và giáo dục; ánh sáng đặc trưng của hướng này là màu cam và vàng.
  • Phần trung tâm (trung cung) của ngôi nhà là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động ở trong nhà; ánh sáng đặc trưng của vị trí này là màu vàng, trắng.
Cách bố trí phong thủy ánh sáng hài hòa bên trong ngôi nhà
Cách bố trí phong thủy ánh sáng hài hòa bên trong ngôi nhà

Ngôi nhà mặc nhiên là nơi đặc biệt quan trọng nuôi dưỡng sức khỏe từ thể chất đến tinh thần cho gia đình. Bước vào một không gian sống với thiết kế hài hòa, ánh sáng hợp lý, ánh mặt trời mỗi ngày có thể chiếu rọi nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và hồi phục năng lượng sống hiệu quả. Đây cũng là ý nghĩa sâu sắc của phong thủy ánh sáng nhà ở mà chúng tôi muốn nói đến.

THAM KHẢO:

9 Điều Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà NHẤT ĐỊNH Phải Tránh

Nên Đặt Gương Ở Đâu Trong Nhà Không Phạm Phong Thủy

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart