Phong Thủy Cửa Nhà: Những Vị Trí Đặt Cửa Nhà Kiêng Kỵ

Theo phong thủy, cửa nhà chính là nơi tiếp đón những điều tốt đẹp và ngăn chặn luồng khí xấu muốn xâm nhập vào ngôi nhà. Trong thiết kế phong thủy cửa nhà, có một số vị trí kiêng kỵ không nên đặt cửa nhà để đảm bảo tài lộc và sức khỏe gia đình.

Tại sao cần chú ý phong thủy cửa nhà?

Phong thủy cửa nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Trên thực tế, không ít ngôi nhà chọn hướng cửa ra vào hoặc bài trí đồ đạc, đồ trang trí… không phù hợp. Từ đó dẫn đến nhiều hậu quả tai hại cho cả công năng sinh hoạt và phạm phải phong thủy cấm kỹ.

Sau đây là một số lý do gia chủ nên chú ý phong thủy cửa nhà khi thiết kế và xây dựng nhà ở:

  • Hoàn hảo về thẩm mỹ: Khi đã thiết kế cửa nhà chuẩn phong thủy, căn nhà sẽ không cần bày trí thêm những vật phẩm xử lý lỗi phong thủy, giúp gia chủ dễ dàng decor cửa nhà theo ý muốn và ngôi nhà cũng hoàn hảo hơn về mặt thẩm mỹ, công năng.
  • Mang lại may mắn, tài lộc: Thiết kế phong thủy cửa nhà chuẩn là việc khá quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của các thành viên. Thông thường, yếu tố quan trọng nhất cần đáp ứng là kích thước cửa nhà.
  • Tạo cảm giác an toàn: Một ngôi nhà thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ có cảm giác an tâm và thoải mái khi sinh sống.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

5 CÁCH CẢI THIỆN PHONG THỦY TRƯỚC CỬA NHÀ CẦN ÁP DỤNG NGAY

LƯU Ý PHONG THỦY ÁNH SÁNG NHÀ Ở NẾU KHÔNG MUỐN GẶP TAI HỌA KHÔN LƯỜNG!

Tại sao cần chú ý phong thủy cửa nhà?
Tại sao cần chú ý phong thủy cửa nhà?

Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ

Phong thủy cửa nhà không phải mê tín dị đoan mà dược nhận định là phạm trù khoa học. Một số nghiên cứu trong phong thủy còn bổ trợ công năng cho nhà ở. Do đó, cách bố trí cửa, chọn hướng cửa không chỉ tác động đến đời sống sinh hoạt, mà còn ảnh hưởng đến sự may mắn và thịnh vượng của cả gia đình.

Chính vì thế, phong thủy cửa nhà cần tuân theo những điều sau:

Cửa trước và lối vào chính

Cửa trước và cửa chính nên đặt ở những vị trí thông thoáng, có ánh sáng mặt trời. Hình dáng cửa, màu sơn và thảm trước cửa nên tạo cảm giác gần gũi. Nếu từ cửa dẫn vào khu vực ở phải đi qua hành lang thiếu sáng thì gia chủ phải bố trí đèn chiếu cho sáng để vừa đảm bảo thuận tiện sinh hoạt, vừa đảm bảo phong thủy cửa nhà.

Ngoài ra, lối vào khu vực cửa chính nên mở ra chỗ rộng nhất của phòng (tức đại sảnh). Vị trí của cửa nhà cũng cần tránh cánh cửa bị nghịch chiều. Vì điều này có thể khiến vận may của gia chủ bị ảnh hưởng, gặp vấn đề về thể chất, tinh thần.

Cửa chính cũng cần tránh không để đường đi, cột đèn, đòn dông của nhà đối diện chiếu thẳng vào. Nếu chẳng may gặp tình trạng này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái ở trước cửa nhà.

Ngoài vị trí cửa nhà thì kích thước cửa chính cũng cần tương xứng với tổng thể ngôi nhà. Nếu nhà lớn mà cửa hẹp thì sinh khí vào không đủ, làm giới hạn sinh khí, tiền tài và may mắn đến với các thành viên.

Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ
Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ

Cửa phòng ngủ

Vị trí cửa phòng ngủ cần chú ý không đâm ngang giường vì sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của gia chủ. Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Đồng thời, 2 cửa phòng ngủ trong nhà cũng không nên để đối diện nhau, tránh làm người trong nhà có xung đột.

Nếu phòng ngủ có cửa ra ban công thì nên thiết kế ở cuối giường nằm. Cửa nhà vệ sinh cũng cần tránh đối diện với giường bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên đặc biệt phải sắp xếp sao cho hợp lý, có vậy mới giữ được tinh thần thoải mái và sức khỏe ổn định cho gia chủ.

THAM KHẢO: CHỌN KÍCH THƯỚC CỬA PHÒNG NGỦ KHOA HỌC – CHUẨN ĐẸP

Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ
Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ

Cửa thông phòng

Cửa thông phòng theo quan niệm phong thủy là rất cần thiết vì nó giúp cho ngôi nhà thoáng khí hơn. Khi chọn vị trí đặt cửa, cần chú ý không sắp xếp 2 cửa quá gần nhau. Nguyên nhân là do nếu khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm gia cảnh sẽ càng thêm khó khăn. Cửa chính đối thẳng với cửa hậu cũng không nên vì sẽ khiến vượng khí trong nhà đi vào rồi thoát ra nhanh.

Bên cạnh đó, cửa chính thông bị lệch có thể gây trở ngại cho sức khỏe gia chủ. Hoặc cửa nằm trên đường song song, so le nhau cũng có thể tạo nên sự chệch khí không tốt.

Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ
Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ

Cửa sổ

Trong một phòng nên có nhiều cửa sổ, thông thường, 1 cửa chính nên có kèm tối đa là 3 cửa sổ. Song, cửa sổ không nên quá rộng và chỉ nên để 2 bức tường có cửa sổ.

Ngoài ra, cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính vì vượng khí vào nhà sẽ nhanh chóng bay ra. Vì thế, tốt hơn hết nên thiết kế cửa sổ có hình dạng phù hợp với ngũ hành để tạo ra sự hài hòa cho không gian.

XEM THÊM: KÍCH THƯỚC CỬA SỔ TIÊU CHUẨN VÀ KHOA HỌC NHẤT 2023

Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ
Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ

Cửa nhà vệ sinh

Phong thủy cửa nhà vệ sinh vốn có hung khí mạnh nhất, nên khi xây dựng cần tránh lắp cửa toilet đối diện với cửa chính. Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng và không nên để đối mặt với bếp, phòng ngủ, gây mất vệ sinh và khiến người trong phòng dễ bị ốm. Đồng thời, vị trí nhà vệ sinh nên đặt ở cuối hướng gió, kín đáo nhưng dễ tìm.

Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ
Phong thủy cửa nhà đúng và vấn đề kiêng kỵ

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về phong thủy cửa nhà, hy vọng đã giúp các bạn trang bị được thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi xây dựng ngôi nhà của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart