Sơn phấn là gì? Ưu điểm và cách sử dụng sơn phấn

sơn phấn sơn đồ nội thất đẹp

Đồ nội thất sờn, cũ đầy nghệ thuật có phải là đồ nội thất mà bạn yêu thích? Bạn chọn phong cách trang trí farmhouse mộc mạc, hay shabby chic mơ mộng? Những tông màu mềm mại, dịu dàng và lớp hoàn thiện siêu mờ mà bạn mong muốn đều nhờ vào sơn phấn.

Sơn phấn là một loại sơn tiện dụng dành cho những người đam mê DIY. Một loại sơn dễ sử dụng, dễ lau chùi và có thể biến đổi hoàn hảo.

sơn phấn sơn đồ nội thất đẹp

Sơn phấn là gì?

Sơn phấn (Chalky Paint) là một loại sơn trang trí được biết đến với vẻ ngoài mờ, giống như phấn. Nó là lựa chọn hoàn hảo để tạo cho các tác phẩm thẩm mỹ phai, sờn rất cổ điển.

Lịch sử của sơn phấn

Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là sơn phấn không giống như sơn bảng đen. Tên gọi của nó xuất phát từ kết cấu của nó giống như phấn.

Nhà thiết kế, doanh nhân Annie Sloan đã phát minh ra sơn phấn và đặt ra thuật ngữ này vào năm 1990. Mặc dù công ty của Sloan sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký với tên “Chalk Paint”.

Nhiều công ty sơn đã phát triển các phiên bản độc quyền của riêng họ, bán nó dưới tên thương hiệu của riêng họ.

sơn phấn sơn đồ nội thất đẹp

Ứng dụng của sơn phấn

Mặc dù nó có thể được sử dụng trên tường, nhưng sơn phấn chủ yếu dùng trên đồ nội thất. Lý do khiến nó trở nên phổ biến là nó không giống như hầu hết các loại sơn khác. Sơn phấn không yêu cầu đồ nội thất phải được đánh nhám trước.

Việc trang bị lại đồ nội thất là một công việc lớn. Đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn, nhiều không gian và hệ thống thông gió đầy đủ. Đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết và rất nhiều công việc dọn dẹp. 

Nhưng với sơn phấn, bất cứ ai cũng có thể mang đến cho đồ nội thất cũ một diện mạo hoàn toàn mới. Không cần không gian rộng, dụng cụ chuyên dụng, hay năng khiếu nghệ thuật. 

sơn phấn sơn đồ nội thất đẹp

Cách sử dụng sơn phấn để tân trang nội thất

Đối với những người muốn sơn lại đồ đạc của mình một cách nhanh chóng, không cầu kỳ. Tất cả những gì họ cần là một hộp sơn phấn, cọ quét sơn, khăn ẩm và báo hoặc khăn vải để bảo vệ khu vực xung quanh.

sơn phấn sơn đồ nội thất đẹp

  • Để chuẩn bị, dùng khăn ẩm lau kỹ để loại bỏ bụi bẩn.
  • Tiếp theo, phủ một lớp sơn phấn mỏng lên và để khô hoàn toàn.
  • Để tăng tốc độ khô, hãy mở tất cả các cửa sổ gần đó để tăng cường luồng không khí.
  • Sơn có kết cấu đặc và có độ đục đặc, giúp bạn dễ dàng thi công mà không bị sót vết nào. Chỉ một lớp sơn phấn có thể đủ để đạt được vẻ ngoài mong muốn, đặc biệt nếu bạn đang hy vọng có một lớp hoàn thiện mộc mạc, sờn.
  • Nếu bạn muốn có kết quả mờ và chắc chắn hơn, hãy sơn cho đồ nội thất một lớp sơn thứ hai. 

Kết hợp với nội thất sơn phấn, không thể thiếu màu sơn tường phù hợp với nó. Để làm được điều đó, bạn cần biết chọn loại sơn chất lượng cao, lên màu chuẩn đẹp, lựa chọn hàng đầu ở đây chỉ có thể là sơn BRIN PAINT.

Giá sơn BRIN PAINT lại cực kì tiết kiệm, cam kết bảo vệ ngôi nhà của bạn từ 6 – 8 năm!

Mẹo sử dụng sơn phấn

Lớp hoàn thiện bằng phấn sẽ bền miễn là chúng được sơn phủ đúng cách. Giống như quá trình sơn, rất dễ thực hiện và không cần đến các công cụ đặc biệt.

sơn phấn sơn đồ nội thất đẹp

Tất cả những gì bạn cần là một lon sơn phủ, như sơn PU, vecni,…  Có thể dùng bàn chải hoặc vải mềm bôi lên. Lớp phủ này sẽ lắng vào tất cả các vết nứt và lỗ chân lông của sơn, giúp sơn không bị tràn, dễ lau chùi và chống sứt mẻ hoặc trầy xước.

XEM THÊM:

Phối màu sơn nhà đẹp theo phương pháp phối màu bổ túc

Ý tưởng trang trí nội thất với các màu sơn nội thất đẹp

1 thought on “Sơn phấn là gì? Ưu điểm và cách sử dụng sơn phấn”

  1. Ad cho mình xin địa chỉ bán sơn Chalky paint ở Hà Nội với ạ. Cảm ơn Ad ạ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart