30+ mẫu thiết kế gầm cầu thang đẹp, tiện dụng

trang trí gầm cầu thang

Nếu bạn là fan của loạt phim đình đám Harry Potter thì một căn phòng dưới gầm cầu thang không còn xa lạ gì. Liệu bạn có muốn có một thiết kế gầm cầu thang đẹp? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thể tận dụng gầm cầu thang.

Gầm cầu thang nên làm gì? Từ quầy bar mini đến phòng tắm nhỏ, tủ lưu trữ và hơn thế nữa, không có giới hạn cho ý tưởng thiết kế gầm cầu thang đẹp. Có lẽ bạn đã luôn khao khát một ngóc ngách thư viện yên bình hoặc một phòng ngủ phụ cho khách; có thể bạn đang muốn mở rộng tủ chứa đồ của gia đình mình. Dù lý do và nhu cầu của bạn là gì, gầm cầu thang là giải pháp giúp đỡ cho bạn. 

Ý tưởng về kệ sách dưới gầm cầu thang

Một trong những thiết kế đơn giản nhất mà bạn có thể làm dưới gầm cầu thang là kệ/tủ sách. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế bố cục phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Có thể bạn cần một vài không gian rộng để có thể trưng bày tác phẩm nghệ thuật, hoặc có lẽ bạn cần một số kệ gần hơn để trưng bày bộ sưu tập sách của mình.

Vật liệu bạn sử dụng cho kệ gầm cầu thang phải hòa hợp với phần còn lại của ngôi nhà. Bạn có thể dùng gỗ, hoặc sơn màu phù hợp, như màu trắng, màu giả gỗ,…

Ý tưởng về kệ sách dưới gầm cầu thang Ý tưởng về kệ sách dưới gầm cầu thang Ý tưởng về kệ sách dưới gầm cầu thang

Ý tưởng tủ gỗ kéo gầm cầu thang đẹp

Có vẻ như các ngôi nhà không bao giờ có đủ chỗ chứa. Bạn có thể xây tủ kéo phù hợp với gầm cầu thang của mình để tạo thêm kho lưu trữ. 

Bạn có thể dùng để chứa bất cứ thứ gì, các mẫu tủ gầm cầu thang luôn được mọi người ưa thích. Điều này vừa giúp bạn tận dụng gầm cầu thang vừa trang trí thêm cho không gian sống.

Ý tưởng tủ gỗ kéo gầm cầu thang đẹp Ý tưởng tủ gỗ kéo gầm cầu thang đẹp Ý tưởng tủ gỗ kéo gầm cầu thang đẹp

Ý tưởng về chuồng thú cưng dưới cầu thang

Bạn có coi thú cưng của mình như thành viên trong gia đình? Thế tại sao không dành nagy một phòng cho chú cún cưng hay mèo con của bạn. Không gian dưới cầu thang có kích thước hoàn hảo để tạo ra một phòng ấm cúng cho thú cưng của bạn.

Mẹo để làm cho căn phòng của thú cưng trông ấn tượng là hoàn thiện phần bên trong của nó. Trải sàn bền và dễ lau chùi. Sau đó, tạo các bức tường bằng vách thạch cao hoặc ván sợi. Sau đó, bạn có thể sơn hoặc treo giấy dán tường theo chủ đề thú cưng vui nhộn để hoàn thiện.

Ý tưởng về chuồng thú cưng dưới cầu thang Ý tưởng về chuồng thú cưng dưới cầu thang Ý tưởng về chuồng thú cưng dưới cầu thang

Ý tưởng tủ rượu gầm cầu thang

Biến không gian dưới cầu thang của bạn thành một không gian lưu trữ rượu để trưng bày bộ sưu tập của bạn.

Là một người yêu thích rượu vang, bạn biết rằng các yếu tố bên ngoài có thể làm hỏng rượu vang của bạn, vì vậy bạn cần phải bảo vệ những chai rượu của mình bằng cách lắp đặt đúng loại vật liệu cách nhiệt. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định.

Sử dụng kính để ốp mặt trước của không gian sẽ giúp trưng bày đẹp mắt nhưng cũng có thể làm tăng chi phí đáng kể. Vì bạn sẽ cần mua kính cách nhiệt. Một lựa chọn khác là bao quanh không gian bằng các bức tường thông thường và sau đó có một cửa cách nhiệt duy nhất với một tấm kính.

Ý tưởng tủ rượu gầm cầu thang Ý tưởng tủ rượu gầm cầu thang Ý tưởng tủ rượu gầm cầu thang

Quầy bar mini ở gầm cầu thang

Một quầy bar dưới cầu thang có thể cung cấp cho bạn một nơi để trưng bày các chai rượu một cách trang nhã. Bạn cũng có thể pha chế đồ uống mà không cần vào bếp, cho phép cuộc trò chuyện tiếp tục trong khi bạn pha martini.

Phía trên các ngăn tủ, bạn có thể tạo ra một kệ trưng bày quầy bar phù hợp. Chú ý đến chiều cao của chai rượu của bạn; một số có thể khá cao. Bạn cũng có thể tạo một khu vực để lưu trữ đồ thủy tinh của mình. 

Tìm kiếm thứ gì đó thú vị và hiện đại như dải đèn LED đổi màu. Chúng cho phép bạn dễ dàng giấu các dải trong khi cũng chiếu sáng giá đỡ giữ chai.

Quầy bar mini ở gầm cầu thang Quầy bar mini ở gầm cầu thang Quầy bar mini ở gầm cầu thang

Thiết kế gầm cầu thang đẹp – nhà vệ sinh ẩn

Nhà vệ sinh dành cho khách có thể hoàn hảo cho gầm cầu thang của bạn. Bạn chỉ cần đủ không gian cho một nhà vệ sinh và một bồn rửa. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một nơi thuận tiện để hướng khách để bạn không phải dùng chung phòng tắm cá nhân của mình.

Ý tưởng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang Ý tưởng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang Ý tưởng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Ý tưởng phòng chơi cho trẻ em dưới cầu thang

Đôi khi không gian dưới cầu thang không đủ rộng để một người lớn có thể thoải mái ngồi vào đó. Thay vào đó, các gia đình có thể sử dụng không gian này cho con cái của họ. Điều này mang lại cho bạn một không gian chỉ thuộc về con bạn. Bạn có thể cho phép chúng chơi đùa và tạo ra một mớ hỗn độn mà không làm xáo trộn toàn bộ ngôi nhà.

Bắt đầu bằng việc hoàn thiện sàn và tường. Bạn có thể sơn tường màu sắc yêu thích của con bạn. Đừng quên bổ sung nhiều ánh sáng. Phòng chơi phải sáng sủa và hấp dẫn. Trải một tấm thảm sang trọng, thoải mái trên sàn.

Ý tưởng phòng chơi cho trẻ em dưới cầu thang

Ý tưởng phòng chơi cho trẻ em dưới cầu thang Ý tưởng phòng chơi cho trẻ em dưới cầu thang

Văn phòng dưới gầm cầu thang

Biến không gian dưới cầu thang của bạn thành một văn phòng tại nhà. Không gian dưới cầu thang của bạn có thể hoạt động hoàn hảo để cung cấp cho bạn một nơi tập trung để làm việc tại nhà hoặc hoàn thành bài tập. Tạo một khu vực làm việc phẳng sẽ là máy tính để bàn, sau đó đặt các tủ, ngăn kéo và giá đỡ.

Hãy thử kết hợp vật liệu giá đỡ phía trên với vật liệu được sử dụng cho cầu thang. Chúng sẽ gần nhau về mặt thể chất nên điều này có thể tạo ra một cái nhìn thống nhất.

Văn phòng dưới gầm cầu thang Văn phòng dưới gầm cầu thang Văn phòng dưới gầm cầu thang

Phòng ngủ dưới gầm cầu thang

Bạn đi đâu để thoát khỏi sự căng thẳng của thế giới? Một ngóc ngách dưới cầu thang sẽ giúp bạn có thể cuộn tròn và thư giãn với một cuốn sách hay hoặc chợp mắt. Bạn có thể tạo ra một không gian thoải mái với những chiếc gối và chăn sang trọng, hoặc có lẽ bạn thích một nơi yên tĩnh để thiền định.

Để tạo ra góc ấm cúng của bạn, bạn cần hoàn thiện các bức tường bên trong của không gian. Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ có thể tạo ra hiệu ứng êm dịu. Bạn có thể đóng cửa tủ, kệ hoặc ngăn kéo vào phía trước.

Nếu một tủ sách nhỏ không phải là phong cách của bạn, thì hãy thử xây một tủ sách nông và đặt một hoặc hai chiếc ghế đọc sách phía trước nó. Làm cho không gian thoải mái bằng cách thêm một tấm thảm nhỏ và đèn sàn.

Phòng ngủ dưới gầm cầu thang Phòng ngủ dưới gầm cầu thang Phòng ngủ dưới gầm cầu thang

Thiết kế gầm cầu thang đẹp với ý tưởng tủ bếp

Nếu cầu thang của bạn gần nhà bếp hoặc phòng ăn, thì bạn có thể sử dụng không gian này như một kho chứa thức ăn bổ sung. Vừa trang trí gầm cầu thang vừa tận dụng nó một cách tối đa.

Trước khi bạn quyết định một phương pháp lưu trữ, hãy nghĩ về những gì bạn định đặt ở đây. Bạn có thể tạo một tủ đựng thức ăn không cửa ngăn với một số kệ ẩn sau cánh cửa. Bạn cũng có thể tạo tủ để giấu các thiết bị nhỏ hiếm khi được sử dụng. Một lựa chọn khác là các ngăn kéo phong cách hiện đại cao có chứa một số giá đỡ. Bạn có thể sử dụng cái này để đựng đồ ăn của mình.

Ý tưởng tủ bếp dưới gầm cầu thang thiết kế gầm cầu thang đẹp Ý tưởng tủ bếp dưới gầm cầu thang

XEM THÊM:

Tay vịn cầu thang sắt – các mẫu đẹp nhất

Mẫu và giá tay vịn cầu thang gỗ đẹp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart