Bật Mí 4 Nguyên Tắc Trang Trí Sân Vườn Đẹp Mê Mẩn

Trang trí sân vườn đang dần được nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu. Bởi dường như việc bố trí sân vườn đẹp không còn là yếu tố thẩm mỹ nữa mà còn tạo ra một không gian sân thoáng mát và bắt mắt cho người sử dụng. Cùng Giá VLXD khám phá nhé.

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Bí quyết trang trí sân vườn đẹp
Bí quyết trang trí sân vườn đẹp

Để có thể tạo ra một khoảng sân đẹp và hài hòa, chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Định hình phong cách sân vườn

Trước khi thiết kế sân vườn chúng ta cần phải định hình được phong cách mình muốn hướng đến là gì để tránh sự lộn xộn giữa khoảng sân. Sự lặp lại ở trong quá trình thiết kế sân vườn chính là cách để định hình được phong cách thiết kế cho không gian.

Mỗi phong cách sẽ mang những điểm riêng và có thể được lặp đi lặp lại để định hình phong cách. Nếu như biết cách bố trí sẽ làm cho khu vườn trở nên sinh động hơn.

Đa dạng các loại cây

Để không gian vườn được trở nên sinh động và đa dạng hơn thì cần phải thiết kế đa dạng các loại cây. Một khu vườn sẽ trở nên đẹp hơn khi được kết hợp giữa các loại cây xen kẽ hoa hoặc thảm cỏ chứ không phải toàn là toàn cây xanh.

Bố trí cân đối

Tính cân đối khi trang trí sân vườn xuất phát từ việc các khóm cây liên quan đến nhau như thế nào – nó phụ thuộc vào cường độ sử dụng, vị trí và năng lượng chúng mang lại cho người nhìn.

Trục là yếu tố không thể thiếu để mang đến sự cân đối. Trục tạo ra sự cân bằng như một hệ quy chiếu để đo lường, sắp đặt vị trí những khóm cây, hay những khu chức năng trong sân vườn.

Tạo điểm nhấn

Bất kỳ thiết kế nào cũng cần tạo ra một điểm nhấn. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp để lại ấn tượng và tạo ra một không gian đẹp. Có thể là điểm nhấn về âm thanh cũng có thể là điểm nhìn.

Các phong cách điển hình thiết kế sân vườn

Phong cách phương Đông

Trang trí sân vườn đẹp phong cách phương Đông
Trang trí sân vườn đẹp phong cách phương Đông

Phong cách Phương Đông sẽ được thiết kế một cách đặc trưng đó chính là sự hài hòa giữa những cảnh sắc thiên nhiên.

Một vài chi tiết trong đa số các thiết kế sân vườn là sẽ luôn có hình bóng của một làng quê việt, những vật dụng trang trí gần gũi với những người dân Việt.

Phong cách Nhật Bản

Trang trí sân vườn đẹp phong cách Nhật Bản
Trang trí sân vườn đẹp phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản sẽ thích hợp cho những diện tích vừa và nhỏ. Đặc điểm nổi bật của phong cách này đó là sự tối giản nhưng đầy tinh tế.

Phong cách Châu Âu

Trang trí sân vườn đẹp phong cách châu Âu
Trang trí sân vườn đẹp phong cách châu Âu

Điểm đặc trưng của phong cách này là tính tương đối và cân xứng có độ chính xác cao. Phân bổ các cây xanh cùng các đồ vật đều phải mang tính đối xứng

Phong cách Việt Nam

Trang trí sân vườn đẹp phong cách Việt Nam
Trang trí sân vườn đẹp phong cách Việt Nam

Phong cách này mang hơi hướng phương Đông, trưng bày những đồ vật mộc mạc và gần gũi với cuộc sống dân Việt nhưng không kém phần tinh tế.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

7 Bước Thiết Kế Giàn Hoa Sân Vườn Sang Chảnh – 20+ Mẫu Tham Khảo

25+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Nhỏ Trước Nhà Cấp 4 CỰC HÚT

15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt

Trang trí sân trước nhà diện tích lớn

Nhiều phong cách trang trí sân trước nhà các bạn có thể tham khảo như sau:

15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt

Trang trí tiểu cảnh ở ngoài sân nhỏ

Một góc sân vườn đẹp không thể thiếu những tiểu cảnh và những điểm nhấn như hình sau:

15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt 15+ mẫu trang trí sân vườn đơn giản đẹp mắt

Trên đây là những mẫu trang trí sân nhà đẹp mắt và đa dạng mà các bạn có thể tham khảo để ứng dụng các nguyên tắc trang trí vào không gian sân nhà của mình. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart