15+ Mẫu Trụ Cổng Đẹp – Bí Quyết Xây Trụ Cổng Đẹp 2023

Ngày nay trụ cổng ngoài thực hiện chức năng cố định cổng của mình còn đóng vai trò rất quan trọng tô điểm thêm vẻ đẹp ngoại thất cho ngôi nhà. Cùng Giá VLXD khám phá các mẫu trụ cổng đẹp dưới đây nhé.

Chức năng quan trọng của trụ cổng đẹp

Chức năng quan trọng của trụ cổng đẹp
Chức năng quan trọng của trụ cổng đẹp

Trụ cổng nhà đẹp thực hiện chức năng chính là cố định cánh cổng, giúp cánh cổng đứng một cách vững chắc.

Ngoài ra, chiếc trụ cũng sẽ là phần giúp liên kết giữa hàng rào cùng với cánh cổng chính để có thể bao xung quanh ngôi nhà để tạo ra được một bộ cổng hoàn chỉnh.

Từ đó giúp đảm bảo được độ bền cho cổng cũng như là các vấn đề về an toàn, chống trộm cắp. Trụ cổng của ngôi nhà sẽ là một bộ phần đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà.

Ngoài những chức năng trên thì trụ cổng nhà sẽ giúp làm nổi bật được vẻ đẹp cho phần ngoại thất, giúp cho ngôi nhà được thêm phần ấn tượng và thu hút hơn.

Bật mí bí quyết thiết kế trụ cổng đẹp

Yếu tố để thiết kế trụ cổng đẹp
Yếu tố để thiết kế trụ cổng đẹp

Trước khi tiến hành xây trụ cổng thì các bạn cần phải lên bản thiết kế trước để có thể xây được bộ cổng một cách hoàn chỉnh giống như ý muốn:

  • Chọn những mẫu trụ cổng thích hợp với ngôi nhà: như trụ không có mái hoặc trụ có mái, cần dựa vào các yếu tố như kích thước cổng, phong cách ngôi nhà và gu thẩm mỹ của chủ nhà.
  • Màu sắc của trụ cổng nhà đẹp: Màu sơn cổng đẹp để tăng thêm tính thẩm mỹ thì cần phải thiết kế màu tương đồng với màu sơn nhà.
  • Kích thước trụ cổng: Kích thước của trụ cần được thiết kế cân xứng với tổng thể căn nhà. Tránh tình trạng nhà quá to nhưng cổng nhỏ hoặc ngược lại.
  • Đèn trụ cổng: Để tăng thêm tính thẩm mỹ thì có thể lắp thêm đèn trụ cổng, để tạo được ánh sáng cho ban đêm một cách sang trọng.

Còn nếu các bạn chưa biết phải chọn các mẫu trụ như thế nào thì có thể liên hệ các đơn vị thiết kế hay kiến trúc sư rồi trình bày phong cách cổng mà mình yêu thích để họ tư vấn cụ thể nhé.

XEM THÊM:

10+ Mẫu Gạch Ốp Cổng Bền Đẹp – Giá Gạch Ốp Cổng Tham Khảo

Top 15+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp – Cổng Nhà Đẹp Ở Nông Thôn Độc Đáo Nhất

15+ mẫu trụ cổng đẹp nhất 2023

Trụ cổng sắt đẹp

Trụ cổng sắt ngày nay được thiết kế đa dạng các mẫu và đây cũng là một trong những loại trụ được nhiều người thi công nhất hiện nay. Những loại trụ cổng bằng sắt đẹp thông thường được làm cùng một loại sắt chung với cánh cổng.

Trụ cổng sắt hộp cũng là một trong những mẫu được nhiều người sử dụng ngày nay. Bởi tính thẩm mỹ cũng như các công năng sử dụng vô cùng hiệu quả. 

Trụ cổng sắt đẹp Trụ cổng sắt đẹp Trụ cổng sắt đẹp Trụ cổng sắt đẹp

Trụ cổng bê tông

Trụ cổng bê tông chính là loại cổng đã được sử dụng từ xưa cho đến ngày nay vẫn được nhiều người ưa chuộng và ứng dụng vào cho ngôi nhà của mình.

Dù không có tính thẩm mỹ cầu kỳ, sang trọng như các loại trụ cổng sắt, trụ cổng nhôm nhưng trụ cổng nhà đẹp bằng bê tông sở hữu chất lượng và độ bền rất tốt.

Trụ cổng nhà cấp 4 Trụ cổng nhà cấp 4 Trụ cổng nhà cấp 4 Trụ cổng nhà cấp 4

Trụ cổng bê tông Trụ cổng bê tông Trụ cổng bê tôngTrụ cổng bê tông Trụ cổng bê tông Trụ cổng bê tông

Một số thông tin về trụ cổng đẹp hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chọn mẫu trụ cổng cho ngôi nhà của mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart