Tường gạch: ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo

tường gạch phòng khách độc đáo

Những bức tường gạch từ lâu đã được sử dụng trong nội thất hiện đại. Nó là yếu tố quan trọng của phong cách industrial (phong cách công nghiệp) và cho thấy gu thẩm mỹ tốt của chủ nhân ngôi nhà.

tranh treo tường gạch đẹp

Tại sao gạch thông thường lại trở nên phổ biến và thường được sử dụng nhiều nhất trong phòng khách trung tâm?

Một bức tường gạch đẹp sẽ đem đến sự độc đáo cho bất kỳ căn phòng nào. Đây cũng là sự pha trộn giữa quá khứ và hiện tại. 

Đối với một số người, sự hiện diện của một bức tường gạch là biểu hiện của cá tính và sự sang trọng. Trái ngược với nội thất vốn đã nhàm chán với chủ đạo là kính và đá.

tranh treo tường gạch đẹp

Một bức tường gạch mở trong phòng có thể có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách nội thất: công nghiệp, hiện đại hay cổ điển.

Nội thất với tường gạch theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại với điểm nhấn là bức tường gạch đang là xu hướng hiện nay.

Gạch có thể để hở hoặc xây kín phủ một lớp sơn lên trên. Màu sắc và kiểu dáng của gạch tương quan với thiết kế của phòng khách.

Một lựa chọn năng động hơn sẽ là một bức tường gạch có màu xám đậm hoặc thậm chí là màu đen – đó sẽ là một quyết định táo bạo.

Bức tường gạch đỏ cổ điển chắc chắn trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ và phổ biến.

các mẫu tường gạch đẹp, màu trung tính

Phong cách công nghiệp (industrial) với những bức tường gạch

Những bức tường gạch trông đẹp trong nội thất với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng có lẽ phù hợp nhất vẫn là phong cách công nghiệp.

Trong nội thất công nghiệp, công trình bằng gạch rất phù hợp với các đường ống thông gió mở, cửa sổ lớn với khung kim loại tối màu, dầm trần lộ ra ngoài và đèn kim loại lớn. Những thành phần này hoàn hảo để tạo nên một phòng khách phong cách công nghiệp hoàn hảo.

Trong khi đó, dầm trần bằng gỗ cùng với những bức tường gạch có thể đóng vai trò như một phông nền tuyệt vời cho nội thất theo phong cách Địa Trung Hải hoặc mộc mạc.

nội thất phong cách công nghiệp

Tường gạch trong phòng nhỏ

Bạn có một phòng nhỏ? Đây hoàn toàn không phải là vấn đề nếu bạn muốn trang trí một bức tường gạch trong đó. 

mẫu phòng gạch độc đáo

Vẻ đẹp kết cấu của những bức tường gạch mang lại sự ấm áp cho khu vực sinh hoạt nhỏ và làm cho bầu không khí của nó trở nên quyến rũ như bình dị.

Bạn có thể trang trí bằng gạch dựa trên hai cách tiếp cận khác nhau, đó là dựa trên sở thích cá nhân và phong cách yêu thích của bạn. 

Cách tiếp cận đầu tiên là chiết trung: một bức tường gạch kết hợp với sự pha trộn của nhiều sắc thái, kết cấu, phong cách tương phản và kiểu trang trí độc đáo. Hướng này đòi hỏi sự cân bằng và cảm giác cân đối.

mẫu phòng khách mộc mạc

Cách thứ hai để trang trí phòng khách nhỏ với bức tường gạch lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian hiện đại. Sự tiết chế, các đường thẳng sạch sẽ và các sắc thái trung tính sẽ cho phép bạn tạo điểm nhấn trực quan chính vào bức tường gạch.

Ngoài Scandinavian, bạn có thể thiết kế phòng khách nhỏ theo phong cách hiện đại, vừa công nghiệp vừa tồi tàn sang trọng, điều chính là theo một phong cách để không làm căn phòng quá tải.

XEM THÊM:

Các mẫu đá ốp tường đẹp phù hợp với bạn nhất trong năm 2021

Bức tường gạch khác biệt

Bức tường gạch có thể được trang trí bằng graffiti, sẽ thêm một chút không khí sôi động đường phố cho căn phòng.

tường gạch nội thất màu tím

Để có hiệu ứng hình ảnh tốt hơn, bức tường gạch có thể được làm cong. 

phòng khách đẹp

Ngoài ra, sự chú ý sẽ được tập trung vào những bức tường gạch đen với lối trang trí màu đối lập.

tranh treo tường gạch đẹp

Bạn có thể chơi với các kết cấu tương phản (ví dụ, kết hợp rèm mỏng với tường gạch thô) hoặc sắc thái (tường gạch trắng và đỏ trong một phòng) để làm sinh động phòng khách.

tường gạch đẹp

Trang trí bức tường gạch bằng tranh/áp phích

Một bức tường gạch có thể là một phông nền sáng tuyệt vời để giới thiệu các bộ sưu tập nghệ thuật hoặc những bức ảnh gia đình yêu thích của bạn. Một bộ sưu tập như vậy trên một bức tường gạch trông hấp dẫn và thu hút hơn.

tranh treo tường gạch đẹp

Với ánh sáng thích hợp, đồ trang trí và phụ kiện, phòng khách có tường gạch có thể trở nên hấp dẫn về mặt thị giác hơn nhiều. Ngoài ra đồ nội thất có màu sắc trung tính sẽ trở nên đáng chú ý hơn.

Tuy nhiên, thiết kế một căn phòng với những bức tường gạch đòi hỏi sự chu đáo và tuân theo một dự án thiết kế rõ ràng.

Dưới đây là một số mẫu tường gạch đẹp, hiện đại phù hợp cho mọi căn phòng.

tranh treo tường gạch đẹp tranh treo tường gạch đẹp tranh treo tường gạch đẹp tranh treo tường gạch đẹp tranh treo tường gạch đẹp tranh treo tường gạch đẹp tường gạch phòng khách độc đáo tường gạch phòng khách độc đáo tường gạch phòng khách độc đáo

XEM THÊM:

Phòng khách kiểu Nhật: ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart