5 Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Kiêng Kỵ Nhất Định Phải Tránh

Vị trí đặt tủ lạnh cũng quan trọng không kém trong phong thủy, việc chọn đúng vị trí sẽ giúp gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà. Vậy bạn đã biết vị trí đặt tủ lạnh nào nhất định phải kiêng kỵ chưa? Tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

Tại sao cần chọn vị trí đặt tủ lạnh phong thủy?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trong phong thủy, tủ lạnh được gọi là “Tài khố” (Kho của), có quan hệ mật thiết đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Do đó, vị trí đặt tủ lạnh rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sự ấm no, hạnh phúc của cả gia đình. Khi đặt tủ lạnh đúng vị trí phong thủy, gia chủ không chỉ có thể sinh hoạt thuận tiện mà còn giúp gia đạo ấm êm, vạn sự hanh thông. Ngược lại, nếu sai phạm về phong thủy vị trí kiêng kỵ đặt tủ lạnh thì có thể mang đến nhiều điều xui rủi.

THAM KHẢO: NHỮNG LOẠI CÂY XANH TRONG NHÀ CỰC TỐT CHO PHONG THỦY VÀ SỨC KHỎE 2023

Tại sao cần chọn vị trí đặt tủ lạnh phong thủy?
Tại sao cần chọn vị trí đặt tủ lạnh phong thủy?

Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh

Vị trí đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu

Theo phong thủy, bếp thuộc Hỏa còn tủ lạnh thuộc Kim nên việc đặt bếp và tủ lạnh đối diện nhau sẽ sinh ra xung khắc, khiến gia chủ luôn cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm gia đình, bạn bè,… ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Do đó, vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ đầu tiên là ở đối diện bếp nấu. Cách tốt nhất là đặt chéo bếp hoặc chếch nhau, đồng thời bếp và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2 – 3 mét.

Đối với những không gian nhỏ, không có chỗ đặt tủ lạnh thì có thể bố trí sao cho cửa tủ lạnh khi mở ra tạo thành một vách ngăn với bếp, điều này giúp hạn chế luồng khí từ bếp xả vào trong tủ lạnh mỗi khi mở. Nó vừa giúp hóa giải thể sát, vừa đảm bảo về an toàn thực phẩm.

Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh
Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh

Kiêng đặt tủ lạnh đối diện phòng vệ sinh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Về mặt thẩm mỹ và sinh hoạt hàng ngày thì vị trí đặt tủ lạnh đối diện cửa chính hay cửa nhà vệ sinh đều không đảm bảo lịch sự, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe con người.

Như đã nói, tủ lạnh trong phong thủy được gọi là tài khố (kho của). Trong khi nhà vệ sinh, nhà tắm có hành thủy rất vượng. Do đó, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh thì tài khố bị thủy cuốn trôi, ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn, tiền tài. Khiến gia chủ gặp trắc trở khiến tiền tài tiêu tan và lâm vào cảnh nghèo khó.

Hơn hết, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, việc đặt tủ lạnh ở gần sẽ gây ảnh hưởng đến thức ăn được cất trữ, mất vệ sinh an toàn.

XEM THÊM:

LƯU Ý CHỌN VỊ TRÍ LẮP ĐIỀU HÒA CHUẨN PHONG THỦY – TRÁNH HAO TÀI, TỔN SỨC

HƯỚNG DẪN ĐẶT BÀN THỜ ÔNG ĐỊA CHUẨN PHONG THỦY, HÚT TIỀN TÀI

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Để thuận tiện, một số gia chủ thường có thói quen đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi để gia chủ thư giãn cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi, việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ làm khí hàn từ tủ lạnh bay ra khiến không khí trong căn phòng giảm xuống. Điều này vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mang lại vận xui cho gia đình.

Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh
Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh

Vị trí đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh nên được đặt ở những không gian rộng rãi, thông thoáng, điều này vừa tốt cho quá trình vận hành, vừa tốt cho phong thủy nhà ở. Trong đó, vị trí gầm cầu thang vừa chật hẹp, lại vừa thiếu ánh sáng, đồng thời còn dễ gây mất vệ sinh do mọi người di chuyển lên xuống cầu thang.

Bởi thế, vị trí đặt tủ lạnh ở dưới gầm cầu thang được xem là thế bất lợi, không tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh
Những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ nhất định phải tránh

Vị trí đặt tủ lạnh dưới bàn thờ

Bàn thờ vốn là không gian tâm linh nên luôn cần sự an tĩnh, hạn chế tối đa xáo động. Trong khi tủ lạnh là nơi lưu trữ và bảo quản đồ ăn, luôn thu hút việc sinh hoạt, đi lại thường xuyên nên nó là một điều tối kỵ cần tránh.

Trên đây là tổng hợp những vị trí đặt tủ lạnh kiêng kỵ mà bất cứ ai cũng cần nắm rõ để tránh mắc phải. Hãy lưu lại ngay để không phạm phải những sai lầm trên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của gia đình nhé.

>>> LƯU Ý PHONG THỦY ÁNH SÁNG NHÀ Ở NẾU KHÔNG MUỐN GẶP TAI HỌA KHÔN LƯỜNG!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart