Bảng Giá Gỗ MDF 2023 – 15+ Mẫu Nội Thất Gỗ MDF Phủ Melamine Đẹp

Trong sản xuất nội thất ngày nay chúng ta thường được nghe đến loại gỗ công nghiệp MDF, đây là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất vào trong những ứng dụng đồ nội thất gia đình. Vậy gỗ MDF là gì? Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF là gì?

MDF chính là tên gọi chung dành cho 3 loại sản phẩm của ván ép, được sản xuất thông qua một quá trình liên kết giữa những sợi gỗ bằng keo hoặc bằng hóa chất để có thể tổng hợp được. Từ đó mang đến độ dày khác nhau, vốn được ưa chuộng ở trong xây dựng, nội thất.

Ván MDF thường được làm từ những loại gỗ vụn, nhánh cây rồi cho vào máy để đập nhỏ ra, sau đó đưa vào trong máy và nghiền nát ra lúc này thì gỗ chỉ là những sợi gỗ cellulose nhỏ.

Những sợi gỗ này vốn được đưa qua bồn để rửa trôi đi những tạp chất hoặc khoáng vật nhựa,… Sau đó sẽ đưa vào trong máy trộn keo và bột sợi gỗ (cellulo) kèm với chất kết dính kết hợp parafin wax và chất bảo vệ gỗ các chất bột độn vô cơ.

Các loại gỗ MDF phổ biến

Các loại gỗ MDF phổ biến

Ngày nay, gỗ MDF sở hữu những loại phổ biến như là gỗ MDF chống ẩm, gỗ MDF thường và gỗ MDF có khả năng chống cháy. Tùy thuộc vào những loại chất kết dính mà những sản phẩm ván MDF sẽ sở hữu những đặc tính vô cùng khác nhau.

Gỗ MDF thường

Gỗ MDF thường chính là dòng gỗ được tạo ra từ những sợi gỗ nhỏ cũng như sử dụng các chất kết dính như là keo UF để có thể liên kết những sợi gỗ để tạo nên các loại cốt ván MDF.

Gỗ MDF chống ẩm

Gỗ MDF với khả năng chống ẩm sẽ được những nhà sản xuất sử dụng các chất kết dính là loại keo MUF, loại nhựa Phenolic hoặc sử dụng PMDI thay vì phải sử dụng dòng keo UF bình thường.

Sản phẩm này cũng sẽ được nhà sản xuất thêm vào các chất chỉ thị màu xanh để có thể phân biệt với gỗ MDF thông thường.

Đồng thời ở ngoài thị trường hiện nay, gỗ MDF sở hữu khả năng chống ẩm vô cùng tốt cũng đạt giá thành cao hơn nhiều so với những loại tấm ván MDF bình thường.

Ngày nay, những loại MDF với khả năng chống ẩm thường sở hữu độ dày phổ biến như 2.5mm; cỡ 5.5mm hoặc 6mm cho đến 22mm.

Kích thước của những loại MDF có khả năng chống ẩm ngày nay cũng khá là phổ biến với 3 loại kích thước chính: 1220x2440mm, 1220x3050mm và 1830x3660mm.

Gỗ MDF chống cháy

Gỗ MDF chống cháy vốn được các nhà sản xuất cho thêm các chất phụ gia như là thạch cao, xi măng vào để có thể tạo nên những đặc tính chống cháy cho các tấm ván.

Trên thực tế thì tấm ván có nguồn gốc từ các loại gỗ thế nên vẫn sẽ cháy trong khi tiếp xúc nguồn nhiệt, nguồn lửa ở trong một thời gian dài.

Tuy nhiên khi có thêm những chất phụ gia này vào thì gỗ MDF sẽ có khả năng chống cháy và thời gian bắt lửa cũng lâu hơn, đặc biệt khi cháy thì sẽ không tạo nên các ngọn lửa lớn.

Ưu điểm của gỗ MDF

Ưu điểm của gỗ MDF

  • Hạn chế được tối đa tình trạng gỗ bị cong vênh hay co ngót hoặc bị mối mọt như những loại gỗ tự nhiên.
  • Bề mặt của gỗ phẳng, dễ dàng thi công nội thất.
  • Sở hữu được giá thành rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.
  • Dễ dàng kết hợp được với những vật liệu ở trên bề mặt khác như là Veneer, dòng acrylic, melamine và  laminate,…
  • Vật liệu luôn sẵn có, thời gian để thi công rất nhanh.
  • Thích hợp được với nhiều phong cách thiết kế trong nội thất khác nhau.
  • MDF sở hữu những ưu điểm hạn chế được tối đa tình trạng bị mối mọt, cong vênh và giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ một cách bền lâu.

Bảng báo giá gỗ MDF phủ Melamine mới nhất 2023

Bảng báo giá gỗ MDF phủ Melamine mới nhất
Bảng báo giá gỗ MDF phủ Melamine mới nhất
Bảng báo giá gỗ MDF phủ Melamine mới nhất
Bảng báo giá gỗ MDF phủ Melamine mới nhất

XEM THÊM:

Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt? Báo Giá Gỗ Công Nghiệp Mới

Báo Giá Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên – 15+ Mẫu Tủ Bếp Gỗ Đẹp

Giá Lam Nhôm Giả Gỗ – Giải Pháp Thay Thế Bền Đẹp Hoàn Hảo!

Tổng hợp các mẫu gỗ MDF đẹp cho không gian nội thất

Gỗ MDF vốn được ứng dụng rất nhiều ở trong ngành sản xuất nội thất nói chung cũng như nội thất văn phòng nói riêng. Ngoài ra thì nó còn sở hữu khả năng thay thế dòng gỗ tự nhiên với những ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau.

Do dòng gỗ này sở hữu khả năng chịu được nước kém nhưng vẫn đảm bảo không bị đàn hồi hoặc co ngót đồng thời giá thành sản phẩm rất thấp cũng như ván sở hữu khổ lớn rất đồng đều.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà loại gỗ này được sử dụng rất nhiều ở trong sản xuất bàn và giường ngủ, các tủ quần áo, nội thất trong gia đình, nội thất dành cho văn phòng.

Gỗ MDF phủ melamine

Gỗ MDF phủ melamine

Gỗ MDF phủ melamine

Gỗ MDF phủ melamine

Gỗ MDF phủ melamine

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ công nghiệp MDF

Ván MDF phủ melamine

Ván MDF phủ melamine

Ván MDF phủ melamine

Ván MDF phủ melamine

Những thông tin về gỗ MDF trên đây hy vọng Giá VLXD sẽ giúp được cho các bạn trong quá trình ứng dụng dòng gỗ này vào trong thực tế.

Lưu ý rằng tùy thuộc vào từng phong cách cũng như nhu cầu sử dụng để có thể chọn được mẫu gỗ công nghiệp MDF sao cho thích hợp để làm tăng tính thẩm mỹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart