Định Hướng Thị Trường Sơn Nước Toàn Cầu Đến Năm 2027 Như Thế Nào?

Thị trường sơn nước Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đang ghi nhận nhiều thay đổi mạnh mẽ. Dù giữa đại dịch Covid – 19 hay biến động như hiện nay thì nhu cầu sử dụng sơn nước vẫn ghi nhận những bước phát triển lớn.

Vậy định hướng thị trường sơn nước toàn cầu đến năm 2027 như thế nào? Cùng Giá VLXD phân tích quy mô thị trường, thị phần, xu hướng tăng trưởng và dự báo về ngành sơn nước giai đoạn 2021 – 2027.

Nguyên nhân tăng trưởng mạnh thị trường sơn nước toàn cầu

Theo báo cáo, quy mô thị trường sơn nước và lớp phủ toàn cầu có trị giá 160,15 tỷ USD năm 2021 và dự kiến sẽ ​​đạt 241,38 tỷ USD vào năm 2030.

Thị trường sẵn sàng tăng trưởng với tốc độ CAGR là 4,7% trong giai đoạn từ 2022 đến 2030.

Nguyên nhân tăng trưởng mạnh thị trường sơn nước toàn cầu
Nguyên nhân tăng trưởng mạnh thị trường sơn nước toàn cầu

Lý giải về sự tăng trưởng này, các chuyên gia nhận định:

  • Do nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng cuối đối với lớp phủ xanh.
  • Các yêu cầu về sử dụng vật liệu thân thiện môi trường và quy định môi trường ngày càng nghiêm ngặt hơn.
  • Sự gia tăng về thu nhập của người dân và mức độ tăng trưởng kinh tế cao, góp phần vào sự tăng trưởng ngành công nghiệp ô tô và xây dựng.
  • Được thúc đẩy bởi chi tiêu ngày càng tăng cho hoạt động xây dựng và phục hồi tại những nền kinh tế mới nổi Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh.
  • Các yếu tố cải tiến như không dễ cháy, không mùi, bền màu, chống bám bẩn, không độc hại… cũng góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường.

Tất cả những yếu tố trên chính là nguyên thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường sơn nước. Nhu cầu sử dụng sơn gốc nước thay cho gốc dầu để giảm VOC sẽ ngày càng lớn hơn.

Ngoài ra, sự xuất hiện của sản phẩm sơn và sơn lót 2 trong 1, thậm chí là nhu cầu về cơ sở hạ tầng của người dân, các chính sách đô thị hóa tại các nước… cũng chính là nguyên nhân gây ra sự chuyển đổi từ sơn gốc dầu sang sơn gốc nước.

thị trường sơn nước toàn cầu

Phân khúc sơn nước dự kiến ​​chiếm tốc độ tăng trưởng cao nhất đến năm 2027

Dựa trên ứng dụng

Theo nhu cầu của thị trường và tính ứng dụng, sơn nước được chia thành 2 loại: lớp phủ công nghiệp và lớp phủ kiến ​​trúc. Trong đó:

Lớp phủ công nghiệp: chia thành ô tô, bao bì, bảo vệ, hàng hải, sơn gỗ, sơn cuộn, và các loại sơn khác.

Lớp phủ kiến ​​trúc: chia thành nhà ở và không phải nhà ở. Trong đó, các lớp phủ kiến ​​trúc gốc nước được sử dụng cho cả mục đích trang trí và bảo vệ. Về mục đích trang trí, lớp phủ được sử dụng để sơn tường nội thất, khung cửa, sàn gỗ, điêu khắc… Còn về mục đích bảo vệ, nó được dùng để sơn ngoại thất.

Trong 2 phân khúc trên, phân khúc sơn kiến trúc được dự kiến sẽ chiếm tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn 2027. Do nhu cầu sử dụng sơn cho mục đích bảo vệ và trang trí là cao hơn hẳn.

Người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm cao cấp, có tính thẩm mỹ cao để nâng cao chất lượng cũng như vẻ đẹp của công trình nhà ở.

thị trường sơn nước toàn cầu

Dựa vào loại nhựa

Bên cạnh ứng dụng, sơn nước trên thị trường còn được phân theo loại nhựa. Cụ thể gồm có: Acrylic, Alkyd, Epoxy, Polyurethane, Polyester, Polytetrafluoroetylen (PTFE), Polyvinylidene Fluoride (PVDF) và Polyvinylidene Clorua (PVDC). Mỗi loại nhựa khác nhau sẽ có tính chất hóa học cũng như độ thẩm mỹ khác nhau.

Trong đó, theo chuyên gia dự kiến, lớp phủ acrylic sẽ được sử dụng rộng rãi hơn cả, do mục đích bảo vệ và tính thẩm mỹ cao. Dòng sơn acrylic có độ bền, tính linh hoạt, khả năng chống tia cực tím và bền màu cao.

Từ đó giúp nâng cao chất lượng lớp phủ cho các ngành công nghiệp y tế, ô tô, tái chế và kim loại. Do vậy, phân khúc acrylic có tiềm năng ​​sẽ chiếm lĩnh thị phần sơn trong giai đoạn đến năm 2027.

thị trường sơn nước toàn cầu

Theo khu vực

Phân tích thị trường sơn nước theo khu vực được chia như sau:

  • Châu Âu (gồm Đức, Hoa Kỳ, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và phần còn lại của Châu Âu)
  • Bắc Mỹ (gồm Hoa Kỳ, Mexico, Canada)
  • Trung Đông và Châu Phi (gồm UAE, Nam Phi và phần còn lại của MEA)
  • Nam Mỹ (gồm Brazil và phần còn lại của Nam Mỹ)
  • Châu Á – Thái Bình Dương (gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam và phần còn lại của Châu Á – Thái Bình Dương)

Do yêu cầu nghiêm ngặt của cơ quan môi trường, luật bảo vệ và an toàn nghiêm ngặt đối với nhân viên ở khu vực châu Âu, châu Âu dự kiến ​​sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị phần trong giai đoạn đến năm 2027.

Hơn nữa, do sự tăng trưởng công nghiệp hóa tại các nền kinh tế đang phát triển của khu vực châu Á – Thái Bình Dương – trong đó có Việt Nam, dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn này.

Với những tiềm năng triển vọng như vậy của ngành sơn nước, giai đoạn hiện nay sẽ là thời điểm cực kì “chín muồi” để mở đại lý sơn. Tham khảo ngay:

Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn

Tuyển Đại Lý Sơn BRIN PAINT – Nhà Phân Phối, Trung Tâm Pha Màu Sơn

Tìm hiểu về sơn BRIN PAINT – thương hiệu sơn bền, giá tốt hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường sơn nước, sơn BRIN PAINT đã khẳng định mạnh mẽ uy tín thương hiệu, trở thành sản phẩm sơn được người dùng yêu thích từ chất lượng cho đến giá cả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart