Ý Nghĩa Bàn Thờ Chúa – 10+ Mẫu Bàn Thờ Công Giáo Đẹp, Tôn Nghiêm

Bàn thờ công giáo mang một ý nghĩa thiêng liêng cũng như không thể thiếu của mỗi gia đình công giáo. Vậy ý nghĩa của bàn thờ Chúa là gì? Có những mẫu bàn thờ nào đẹp? Cùng Giá VLXD tham khảo nhé.

Ý nghĩa của bàn thờ công giáo

Ý nghĩa của bàn thờ công giáo

Bàn thờ công giáo đẹp được hiểu như là một bàn tiệc của Chúa. Đây chính là biểu tượng của chính Chúa Kitô đang hiện diện giữa và luôn ở trong công đoàn tín hữu. Người hiện diện như một hy lễ dâng lên giao hòa giữa con người cùng với Thiên Chúa.

Những tín đồ của đạo Công giáo chỉ được phép thờ riêng Đức Chúa Trời cũng như tuân giữ những giáo luật và giáo lý.

Điều này sẽ chi phối toàn bộ cuộc sống của những người tín hữu từ cách sống cho đến cách đối nhân xử thế theo luật của Giáo hội. Đây được xem như là nơi vô cùng quan trọng, thể hiện được niềm tin của họ đối với Thiên Chúa.

Đối với công giáo, những nghi thức cung hiến bàn thờ công giáo đơn giản được coi như là nghi thức quan trọng nhất.

Có thể thấy được, đức tin của những tín đồ, mẫu bàn thờ này sẽ trở thành lối dẫn đường đưa con người từ xa xôi, cách biệt đến gần với Thiên Chúa cũng như thọ tạo để trở về với đấng Tái Tạo.

Cách bày trí bàn thờ công giáo đẹp 

Mẫu bàn thờ Chúa có cách sắp xếp khác hẳn so với những loại bàn thờ khác. Tuy nhiên vẫn cần phải cũng tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để cho hài hòa và không phạm phải các điều cấm kỵ.

Lựa chọn chất liệu làm bàn thờ công giáo

Ngày nay ở trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại gỗ để cho khách hàng lựa chọn sản xuất mẫu bàn thờ này. Vậy nên loại gỗ nào được ưu tiên nhất để có thể làm mẫu bàn thờ công giáo?

  • Gỗ hương, gỗ tần bì, gỗ óc chó hay gỗ sồi chính là loại gỗ thích hợp nhất để làm. Bởi vì đây là loại gỗ sở hữu chất liệu tốt, được tẩm sấy dựa theo tiêu chuẩn nước ngoài. Vì vậy, chất lượng sản phẩm làm ra là vô cùng tuyệt vời cũng như hài lòng mọi khách hàng.
  • Ngoài ra, chiếc bàn thờ công giáo bằng bê tông được gắn vững chắc ở nơi cao nhất và tôn nghiêm nhất trong không gian của ngôi nhà hiện cũng đang được nhiều gia đình ở những vùng quê hay nông thôn lựa chọn.
  • Ngoài ra, các giáo dân cũng thường lập bàn thờ xi măng, hoặc bàn thờ kính,… tùy vào gia cảnh của từng nhà mà có cách thiết kế khác nhau.

Chọn vị trí đặt bàn thờ Chúa tôn nghiêm

Bàn thờ công giáo thường sẽ đặt ở phòng khách của gia đình phải chọn lựa một vị trí thể hiện được sự tôn nghiêm. Cần đặc biệt thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ và thoáng mát.

Thông thường bàn thờ hay tượng thờ Chúa thường được lập tại vị trí cao, đặt ở nơi xứng hợp trong nhà chính (có thể là nhà khách, phòng thờ).

Bày trí đồ vật trên bàn thờ Thiên Chúa

Trên bàn thờ công giáo không nên đặt nhiều ảnh mà chỉ nên đặt 1 tượng ảnh của 1 vị Thánh. Ngoài ra có thể để thêm lọ hoa hoặc dầu thơm, không bày những đồ vật mê tín dị đoan hay những lễ vật tỏ lòng thành kính đến ông bà tổ tiên trên bàn thờ công giáo.

Việc đặt ảnh hay tượng Chúa và các Thánh trên bàn thờ cũng là cách thể hiện đức tin của gia đình. Chúa Jesus phải được đặt ở trung tâm, còn tượng Đức mẹ và các Thánh nên đặt cân đối 2 bên, cần thiết kế sao cho các ảnh và tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ.

XEM THÊM:

Kích Thước Bàn Thờ Chuẩn Đẹp – 10+ Mẫu Bàn Thờ Đáng Tham Khảo

Báo Giá Vách Ngăn Phòng Thờ Đẹp Hot Nhất [15+ Mẫu Cực Đẹp]

10+ Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp – Lưu Ý Khi Lập Bàn Thờ Phật

10+ mẫu bàn thờ công giáo đẹp, uy nghiêm

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

mẫu bàn thờ công giáo đẹp

Trên đây là những thông tin về bàn thờ Chúa và một số mẫu bàn thờ công giáo đẹp. Giá VLXD hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về một tôn giáo ở đất nước mình nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart